Trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân luật đã qua đời

Trong tổng số 1223 sinh viên tốt nghiệp lần này, Trường Đại học Luật TP.HCM đặc biệt trao bằng danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha, ngành Luật đã hoàn thành chương trình nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Trước buổi lễ, Nhà trường đã gửi thư mời gia đình Kha lên nhận bằng danh dự cho con trong buổi lễ được tổ chức sáng 12/7. Tuy nhiên mẹ Kha lo rằng bản thân quá xúc động và không kìm được nước mắt, ảnh hưởng tới không khí vui tươi trong ngày tốt nghiệp vì vậy bà xin từ chối có mặt. Sau buổi lễ, Nhà trường sẽ mang bằng tới tận nhà Kha ở Tiền Giang để trao cho gia đình em.

Theo bạn Trần Hồng Hải Lớp trưởng lớp Quốc tế 40.1 lớp sinh viên Võ Trần Bảo Kha theo học cho biết: “Kha luôn có tinh thần tự giác, chủ động đối với việc học. Ngoài thời gian học Kha rất tích cực tham gia tổ chức, hỗ trợ nhiều cuộc thi học thuật của lớp, Kha là một con người vui vẻ, lạc quan, hoạt bát và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn lớp.

Mọi chuyện đều suôn sẻ và tốt đẹp cho đến khi Kha bắt đầu bước vào học kỳ 2 của năm học cuối cùng. Mọi người dần không thấy Kha xuất hiện thường xuyên tại lớp hay tham gia các hoạt động cùng lớp nữa. Mặc dù là một người khá hòa đồng nhưng Kha thực sự lại có rất ít bạn thân và cũng không thường chia sẻ nhiều về hoàn cảnh của mình. Điều này gây khó khăn cho Ban cán sự lớp trong việc tìm hiểu được nguyên nhân tại sao bạn lại bỗng nhiên “mất tích” như vậy. Đến ngày cả lớp chụp hình kỷ yếu, ai nấy cũng vô cùng bất ngờ vì chỉ sau một thời gian ngắn không gặp, Kha bỗng nhiên gầy xọp, hốc hác hẳn trong bộ lễ phục, sau đó Ban cán sự lớp mới biết là do tiến triển của căn bệnh. Ngày mà lớp thi môn Kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dưới hình thức diễn văn nghệ, tuy rằng căn bệnh khiến bạn rất mệt mỏi nhưng Kha vẫn là một người vô cùng có trách nhiệm, cố gắng tham gia giúp đỡ mọi người với vai trò hậu cần để các bạn hoàn thành tốt nhất tiết mục của lớp. Hơn một tháng sau, quá sửng sốt và bàng hoàng, lớp nghe tin Kha mất.


Sau đó, qua tâm sự của mẹ Kha, em được biết vào ngày chụp hình kỷ yếu cùng lớp, Kha có nói với mẹ bạn ấy rằng Kha muốn có cơ hội được tham dự lễ tốt nghiệp, được tận tay cầm tấm bằng danh giá, được chia sẻ niềm vui sướng vào ngày trọng đại này cùng gia đình mình. Thế nhưng… Quả thực khi nghe Nhà trường trao bằng danh dự cho Kha, em thực sự xúc động và khi nhà trường chấp nhận ước nguyện khi còn sống của Kha là nhận được tấm bằng tốt nghiệp cử nhân Luật như một món quà tinh thần, một niềm an ủi, động viên to lớn đối với bạn và gia đình về sự mất mát quá đỗi to lớn này”.

Tin liên quan: Báo Vietnamnet: Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua đời vì ung thư, Báo Tuổi trẻ: Tới tận nhà trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân luật đã qua đời, Báo Lao động: Sinh viên qua đời vì bệnh, trường trao bằng đại học cho đại diện gia đình, Báo Văn hóa: Hơn 54% tân cử nhân Luật có việc làm khi chưa có tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Báo Giáo dục thời đại: Trường ĐH Luật TP.HCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì ung thư (đang cập nhật)

Ban Truyền thông ULAW

 

 


Top