Thông tin Tọa đàm của Khoa Khoa học cơ bản

Thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc chuyển đổi hình thức kiểm tra đánh giá từ tự luận sang trắc nghiệm, sáng ngày 20/6/2018, tại phòng A.901, khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề Kinh nghiệm xây dựng đề thi trắc nghiệm đối với các môn khoa Khoa học cơ bản”.


Tham dự Tọa đàm gồm toàn thể các giảng viên của khoa Khoa học cơ bản và khách mời. Với sự chủ trì của TS. Nguyễn Quốc Vinh, Tọa đàm đã nghe 12 báo cáo tham luận và các ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề chính sau đây:

Thứ nhất, ưu thế và hạn chế của hình thức kiểm tra đánh giá bằng hình thức thi trắc nghiệm so với thi tự luận gắn với đặc thù của mục tiêu đào tạo chuyên nghành Luật.

Thứ hai, những khó khăn và thách thức đối với các môn khoa học cơ bản trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.

Thứ ba, các yêu cầu và kỹ năng soạn câu hỏi thi trắc nghiệm và xây dựng bộ đề thi trắc nghiệm.
Trong phần thảo luận, các ý kiến đã chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ năng cụ thể khi thiết kế các dạng câu hỏi gắn với đặc thù của từng bộ môn, trên cơ sở thống nhất những nguyên tắc và những yêu cầu để các bộ môn cùng thống nhất thực hiện. Qua buổi tọa đàm, khoa Khoa học cơ bản có một số đề xuất với nhà trường như sau:

  1. Không nên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với tất cả các môn do tính đặc thù của của các môn và do yêu cầu của việc rèn luyện kỹ năng viết và lập luận vốn là những kỹ năng có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc hành nghề Luật.
  2. Để triển khai áp dụng thi trắc nghiệm, đề nghị nhà trường tổ chức tập huấn chuyên sâu về kỹ năng ra đề thi và quy trình thực hiện để các giảng viên nắm rõ và thực hiện cho thống nhất.

Nguồn tin: Khoa KHCB

Ảnh: Bá Hiền, Khánh Linh - Ban Truyền thông ULAW

 

 


   

Top