Tập huấn tình nguyện viên chương trình “Về trường THPT tư vấn tuyển sinh” năm 2019

Sáng ngày 10/1/2019, tại hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình “Về trường THPT tư vấn tuyển sinh” năm 2019.

Buổi tập huấn có sự tham dự của ThS. Vũ Đình Lê – Phó Trưởng phòng Đào tạo, anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên cùng các bạn sinh viên hỗ trợ và đông đảo tình nguyện viên đã đăng ký tham gia chương trình.

Buổi tập huấn được Phòng Đào tạo và Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên cùng phối hợp tổ chức nhằm thực hiện phương án tuyển sinh của Nhà trường và giúp các bạn tình nguyện viên nắm bắt thông tin tuyển sinh của trường năm 2019.


Đông đảo các bạn tình nguyện viên đến tham gia buổi tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn, Th.S Vũ Đình Lê đại diện Phòng Đào tạo giới thiệu cho các bạn tình nguyện viên những ưu điểm chương trình đào tạo của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh so với các cơ sở đào tạo luật khác. Cụ thể:

  • Ngành Luật là ngành truyền thống, là đặc trưng và là thế mạnh vốn có của Nhà trường. Tuy nhiên, khi đào tạo ngành Luật, Nhà trường không phân chuyên ngành mà đào tạo chung dưới tên gọi ngành Luật nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho người học;
  • Hai ngành đào tạo rất đặc biệt của Nhà trường là ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) và ngành Quản trị - luật khi có sự kết hợp giữa các kiến thức luật pháp và kiến thức kinh tế trong chương trình đào tạo. Trong đó, ngành Quản trị - Luật chỉ được đào tạo duy nhất ở Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh;
  • Ngành Ngôn ngữ Anh của Nhà trường với chuyên ngành Anh văn pháp lý không chỉ đào tạo người học các kiến thức về Ngôn ngữ Anh mà còn cung cấp thêm các kiến thức về pháp luật;
  • Ngành Luật Thương mại Quốc tế là một ngành học rất mới của Nhà trường, nắm bắt được xu thế hội nhập của thế giới, nhằm giúp người học có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hoạt động trong môi trường Quốc tế.

 

Th.S Vũ Đình Lê giới thiệu về chương trình đào tạo của Nhà trường

Tiếp nối buổi tập huấn, anh Nguyễn Thành An đại diện Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên lưu ý cho các bạn tình nguyện viên về các nguyên tắc cũng như nội dung chính của chương trình tư vấn tuyển sinh. Đồng thời, anh cũng cho biết, mỗi nhóm tình nguyện viên sẽ được cung cấp phương tiện hỗ trợ cần thiết nhất giúp các bạn nắm rõ đầy đủ các thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2019, để qua đó hoàn thành thật tốt nhiệm vụ tư vấn tuyển sinh của mình.

 

Anh Nguyễn Thành An  chia sẻ với các tình nguyện viên những điều cần lưu ý khi tư vấn tuyển sinh

Kết thúc buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên đã nắm rõ những yêu cầu cần đạt được khi tham gia chương trình cũng như trang bị được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ đặt ra trong kỳ tư vấn tuyển sinh sắp tới.

Bài: Phương Anh

Hình ảnh: Chí Nguyên

Ban Truyền thông ULaw


   

Top