Tập huấn cho hơn 600 sinh viên tham gia về trường THPT để tư vấn tuyển sinh

Chương trình được thực hiện nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc cùng Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động tuyển sinh đại học năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường và kế hoạch tuyển sinh năm 2018 của ULAW, trong 2 ngày 19 và 20/01/2018, tại hai cơ sở Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã phối hợp cùng Phòng Đào tạo tổ chức tập huấn cho các sinh viên tham gia đội hình tình nguyện viên về trường THPT để tuyên truyền, giới thiệu và tư vấn tuyển sinh năm 2018.

​Đông đảo sinh viên tham gia tập huấn

Đây là năm thứ 2 Trung tâm QHDN&HTSV tổ chức chương trình này, chương trình năm nay thu hút hơn 600 sinh viên đăng ký về hơn 300 trường THPT trong khắp cả nước – nơi các em sinh viên đã từng học để giới thiệu về hình ảnh, nội dung, phương thức tuyển sinh của ULAW đến các em học sinh viên trường cũ của mình.

Tại các chương trình tập huấn, các tình nguyện viên đã được lãnh đạo Phòng Đào tạo và Trung tâm QHDN&HTSV phổ biến về các nguyên tắc làm việc, nội dung thực hiện và phương pháp tổ chức thực hiện. Theo đó, sinh viên tham gia chương trình trên tinh thần tình nguyện và phát huy phương thức làm việc nhóm, nội dung trọng tâm sẽ thực hiện là giới thiệu về phương thức tuyển sinh năm 2018 của ULAW, chia sẻ kinh nghiệm đăng ký xét tuyển, làm bài kiểm tra năng lực và giới thiệu các địa chỉ có thể tìm kiếm các thông tin tuyển sinh của Trường một cách nhanh và chính xác nhất.

Sinh viên trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Theo lãnh đạo Trung tâm QHDN & HTSV, các tình nguyện viên sẽ được chia thành các nhóm, được trang bị các tài liệu (giấy giới thiệu, tờ rơi, clip, slide trình chiếu,…) để có thể thực hiện tốt nhất hoạt động tại trường cũ của mình. Sinh viên sẽ thực hiện thành 2 đợt, trong đó trọng tâm là đợt 1 từ 29/01 đến 25/3/2018 – đây là thời điểm sinh viên kết hợp về quê nghỉ Tết và thực hiện chương trình.

Bài và ảnh:  Hoàng Sơn - Thái Hảo

Ban Truyền thông ULAW

   

Top