Tăng cường các hoạt động chuẩn bị cho sinh viên, học viên trở lại Trường từ ngày 04/05

Nhằm triển khai các công tác đón sinh viên, học viên quay trở lại Trường học tập trung từ ngày 04/05/2020, vào sáng ngày 28/4/2020, thay mặt Ban Chỉ đạo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM - Lê Trường Sơn đã chủ trì cuộc họp của Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid – 19 tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành. Theo đó, Nhà trường sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác nhau.

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid – 19 của Trường Đại học Luật TP.HCM họp triển khai các công tác đón người học trở lại Trường

1. Vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường và phòng học

Để chuẩn bị đón người học quay lại trường, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 như: Tiến hành phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, cũng như toàn bộ các phòng học sẽ tổ chức lớp học các khu vực sẽ thường xuyên tiếp nhận và giải quyết các thủ tục cho người học.

Nhà trường sẽ tiếp tục tiến hành phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

2. Đo thân nhiệt tất cả cán bộ, giảng viênngười học khi vào trường

Nhà trường đã xây dựng phương án và sẽ triển khai việc đo thân nhiệt tất cả cán bộ, giảng viên và người học trước khi vào lớp học và các phòng làm việc. Cụ thể: cán bộ, giảng viên và khách đến liên hệ công tác sẽ được Tổ bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt ngay tại cổng bảo vệ và hầm xe khi vào Trường.

Đối với học viên, sinh viên, Nhà trường sẽ bố trí khu vực đo thân nhiệt tập trung ngay tại sảnh A (tầng 1 khu nhà A) cơ sở Nguyễn Tất Thành và tại cơ sở Bình Triệu. Các trường hợp đảm bảo sức khỏe và hoàn thành quy trình đo thân nhiệt sẽ được dán sticker lên người để xác nhận hàng ngày (dựa trên màu sắc của sticker).

Nếu qua kiểm tra thân nhiệt phát hiện có trường hợp sức khỏe không tốt hoặc có các biểu hiện sốt ho, cảm cúm… Tổ phản ứng nhanh sẽ tiến hành các kịch bản đã được Nhà trường xây dựng theo các hướng dẫn của cơ quan y tế và các cơ quan ban ngành.

Nhà trường đã xây dựng phương án và sẽ triển khai việc đo thân nhiệt tất cả cán bộ, giảng viên và người học khi vào Trường

3. Trang bị thiết bị sát khuẩn tự động và dung dịch rửa tay cho người học

Bên cạnh việc trang bị các máy đo thân nhiệt khi vào Trường, các bình rửa tay tại các phòng làm việc, thang máy,… Nhà trường còn gắn các máy sát khuẩn tự động tại các khu vực của từng dãy phòng học hoặc trước các lớp học, các khu tự học để người học có thể thường xuyên thực hiện sát khuẩn và rửa tay nhằm phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường đã chuẩn bị các trang thiết bị để phòng chống dịch bệnh như: các máy đo thân nhiệt, các bình rửa tay các máy sát khuẩn tự động

Đồng thời, sau mỗi buổi học, bộ phận vệ sinh sẽ lau chùi các vật dụng thường xuyên được cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh theo đúng quy định; cũng như kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

4. Tăng cường hoạt động tuyên truyền với người học

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người học nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, Nhà trường sẽ thực hiện chương trình phát thanh phòng chống dịch Covid – 19 trước khi vào ca học đầu tiên và vào lúc nghỉ giải lao của các buổi học. Bên cạnh đó, trong tất cả phòng học và các bản tin đều sẽ dán các quy định và khuyến cáo về việc thực hiện một số quy định phòng chống dịch Covid- 19 tại Trường để người học có thể đọc và cùng nhắc nhở nhau để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn.

Trong tất cả phòng học và ở các bản tin đều sẽ dán các quy định và khuyến cáo về việc thực hiện một số quy định phòng chống dịch Covid- 19 tại Trường

5. Xây dựng các kịch bản phòng chống dịch Covid – 19

Bên cạnh các hoạt động trên, Nhà trường cũng đã tiến hành xây dựng các kịch bản ứng phó cụ thể trong tình huống phát hiện có trường hợp có dấu hiệu của bệnh trong giờ học, hoặc trong khuôn viên trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã thành lập đường dây nóng của Tổ phản ứng nhanh và Trạm y tế, Phòng Công tác sinh viên tại 2 cơ sở để tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch bệnh liên quan đến người học.

Để góp phần xây dựng một môi trường làm việc và học tập an toàn, Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh cũng kêu gọi tất cả công chức, viên chức, người lao động và người học tại Trường Đại học Luật TP.HCM tích cực, chủ động chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong trường cũng như tại địa phương.

Hãy chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Nội dung: Hải Đăng, Phối Mẫn