Sơ kết hoạt động tư vấn tuyển sinh trong dịp Tết nguyên đán năm 2018

Việc tổ chức cho sinh viên về trường THPT để tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh năm 2018 là hoạt động nhằm phát huy sự năng động, sáng tạo, đồng hành của sinh viên trong việc giới thiệu, quảng bá rộng rãi trong xã hội về hình ảnh, thương hiệu trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp phổ biến tư vấn về quy chế, phương thức tuyển sinh năm 2018 của Nhà trường đến học sinh các trường THPT.

Sáng ngày 8/3/2018, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Luật TP.HCM đã họp sơ kết hoạt động giới thiệu sinh viên về trường để tư vấn tuyển sinh năm 2018 trong dịp Tết nguyên đán năm 2018. Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Trần Hoàng Hải đã tham dự, chủ trì và chỉ đạo tại cuộc họp, ngoài ra còn có sự tham dự của Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Hải, ông Lê Văn Hiển – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, ông Vũ Đình Lê – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ông Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, cùng các chuyên viên Phòng Đào tạo, Trung tâm QHDN&HTSV và đại diện các nhóm sinh viên thực hiện hoạt động tư vấn.


Thay mặt đơn vị chủ trì tổ chức hoạt động, ông Nguyễn Thành An đã báo cáo sơ kết, cụ thể: hoạt động bắt đầu triển khai từ ngày 26/12/2017, với 595 sinh viên đăng ký, đã tổ chức 2 chương trình tập huấn cho 423 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên thuộc nhiều khóa đã tham gia, chia thành 209 nhóm, phát 6270 tờ rơi, 1024 tờ poster. Địa bàn tư vấn chủ yếu ở các trường khu vực miền Trung và miền Nam. So với năm 2017, hoạt động tư vấn tuyển sinh đã tốt hơn, thành công hơn, nhất là khi các bạn sinh viên luôn tích cực, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ phía các trường THPT. Tính đến ngày 8/3 đã có 120 nhóm gửi kết quả báo cáo về Ban tổ chức với đánh giá thực hiện thành công và tốt chiếm đa số trên 80%.


Thông qua kết quả thực hiện các nhóm sinh viên và Ban tổ chức cũng thẳng thắn nhìn nhận một số nhược điểm như: số lượng tờ rơi còn ít, thời lượng để thực hiện các chương trình tư vấn chưa nhiều, chủ yếu mang yếu tố giới thiệu, sự quan tâm đến ngành nghề của học sinh chưa nhiều,... Theo nhận xét của đại diện các nhóm tại buổi họp, bên cạnh nhiều bạn học sinh quan tâm đến ngành luật, một số yếu tố làm các em học sinh viên còn phân vân như việc di chuyển để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, về học phí,... Các bạn sinh viên cũng đề xuất nên tăng cường công tác tuyển sinh trên các trang mạng xã hội, mở rộng tuyển sinh ngay từ lớp 10,11 để các bạn có những chuẩn bị định hướng.


Tại buổi họp, PGS.TS Trần Hoàng Hải đánh giá hoạt động tư tuyển sinh của các cựu học sinh là một kênh tuyển sinh khách quan, thực tế và quan trọng. Bởi qua đó, các bạn học sinh được các cựu học sinh chia sẻ chân thành về ngành học và những vấn đề khác. Thầy cũng mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục giữ sự liên lạc với các trường THPT để tiếp tục các công tác tuyển sinh trong những năm tới.

Một số hình ảnh do các nhóm tình nguyện viên thực hiện:

Hình thức thực hiện của các nhóm khá đa dạng như: Phổ biến dưới cờ

Dán poster tại các bản tin

Phát tờ rơi, poster cho học sinh

Đặt bàn tư vấn trực tiếp

Tình nguyện viên nhiệt tình tư vấn cho học sinh

Bài: Hoa Phan

Ảnh: các nhóm tình nguyện viên cung cấp

Ban Truyền thông ULAW

   

Top