Sinh viên Khoá 43 Trường Đại học Luật TP.HCM chính thức bắt đầu kỳ học quân sự

Sáng ngày 03/06, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP.HCM, gần 2000 sinh viên Khóa 43 Trường Đại học Luật TP.HCM đã chính thức bắt đầu kỳ học quân sự năm 2019.

Các bạn sinh viên được chia thành các xe, xuất phát từ cơ sở Bình Triệu Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và di chuyển đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thuộc Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.


Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – nơi sinh viên K43 sẽ gắn bó trong kỳ quân sự này

Theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các bạn sinh viên được chia thành 13 đại đội, mỗi đại đội gồm 10 tiểu đội.  Sau khi nhận phòng và tổ chức dọn dẹp, các bạn sinh viên đã được nhận đồng phục và tài liệu phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của mình.

 

Hầu hết sinh viên lựa chọn phương tiện do Nhà trường chuẩn bị để di chuyển đến Trung tâm

Trên chuyến xe di chuyển, một bạn sinh viên K43 chia sẻ: "Dù đã từng có cơ hội trải nghiệm với môi trường quân đội nhưng cảm giác lần này của mình đặc biệt hơn nhiều vì được sinh hoạt và học tập chung với các bạn thời đại học trong một khoảng thời gian dài, hy vọng 20 ngày sắp tới sẽ là những ky niệm thật đẹp đối với mình".


Đúng 8 giờ các đại đội bắt đầu tập trung sinh hoạt theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm


Các sinh viên nhận tài liệu học tập trong giờ phổ biến quy chế

Tâm sự của một sinh viên K43 khác khi tự di chuyển bằng xe máy đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh: "Con đường di chuyển đến Trung tâm khá xa nhưng mình cùng các bạn trong lớp tự di chuyển đến lại khá thú vị. Lần đầu được trải nghiệm cùng sống và học tập với nhiều bạn, cả thân thiết lẫn mới quen biết khiến mình rất hào hứng nhưng cũng hơi lo lắng. Mong rằng K43 chúng mình sẽ có một mùa quân sự vui vẻ và trọn vẹn".


Mong rằng các bạn sinh viên K43 sẽ có một mùa quân sự đáng nhớ!

 

Nội dung: Thúy Hảo, Anh Thư

Hình ảnh: Nhã Uyên, Nam Hiếu

Ban Truyền Thông ULAW

 


--%>

Top