Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XXIII năm học 2018 - 2019

Nghiên cứu khoa học là hoạt động được tổ chức thường niên của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động giúp sinh viên tiếp cận với các vấn đề thực tiễn, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, phục vụ trực tiếp cho việc học tập.

Sáng ngày 15/9/2018, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Nghiên cứu khoa học (NCKH) Sinh viên lần thứ XXIII năm học 2018 -2019. Ngày hội đã mang đến một buổi triển lãm về các danh mục đề tài đạt giải cấp trường năm học 2017 – 2018 cũng như lịch trình nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2018 – 2019.

Ngày hội đã thu hút được sự tham dự của hàng trăm sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM

Trải qua một quá trình nghiệm thu đầy căng thẳng, Hội đồng nghiệm thu cấp Trường đã chọn được 7 giải nhất cho 7 đề tài xuất sắc nhất của mỗi chuyên ngành:

1. Chuyên ngành Pháp luật Dân sự: Đề nghị giao kết hợp đồng với công chứng trong pháp luật các nước trên thế giới, các bộ nguyên tắc hợp đồng quốc tế và kinh nghiệm đối với Việt Nam;
  2. Chuyên ngành Pháp luật Thương mại: Pháp luật về hạn chế rủi ro trong nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng;
  3. Chuyên ngành Pháp luật Quốc tế: Quyền khắc phục sai sót của bên bán khi vi phạm nghĩa vụ giao hàng theo Công ước Viên của Liên hợp quốc về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế 1980 (CISG) – Kinh nghiệm cho các bên;
  4. Chuyên ngành Pháp luật Hình sự: Thủ tục điều tra thân thiện đối với người dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Liên hợp quốc và kinh nghiệm cho Việt Nam;
  5. Chuyên ngành Pháp luật Hành chính: Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh thuốc;
  6. Chuyên ngành Quản trị: 2 đề tài bao gồm Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định trở thành Cộng tác Viên Đoàn – Hội của Sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Giải pháp mở rộng thị trường cho dịch vụ đặt cơm trưa trực tuyến Fresh Deli tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải Nhì và Ba cho 14  đề tài.

Ban Cố vấn các khoa nhiệt tình giải đáp thắc mắc của sinh viên về việc thực hiện nghiên cứu khoa học

Tiếp nối ngày hội là Tọa đàm NCKH các khoa, nơi sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về các bước để thực hiện một đề tài NCKH. Bên cạnh đó, Ban Cố vấn cũng giải đáp tất cả các thắc mắc cũng như những khó khăn sinh viên gặp phải khi thực hiện nghiên cứu.

Nội dung: Quỳnh Chi

Hình ảnh: Thùy Liên