Làm việc với Đoàn công tác của Hội Luật gia TP. HCM

Sáng ngày 15/5/2018, tại A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Đoàn công tác của Hội Luật gia Tp. HCM.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác của Hội luật gia Tp. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của bà Võ Thị Kim Hồng – Chủ tịch Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Sáu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh - Đại biểu Quốc hội, Luật gia Trương Quế Phượng – Phó Chánh văn phòng Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh. Về phía Trường ĐH Luật TP.HCM có Ông Phan Lê Hoàng Toàn – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, Ông Dương Hoán – Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Trường Đại học Tp.Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật cùng các thành viên trong Chi hội Luật gia Trường.

 

Đoàn Công tác của Hội Luật gia Việt Nam làm việc với Chi hội Luật gia Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Chi hội Luật gia Trường đã báo cáo về tình hình hoạt động tư vấn pháp luật; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật; xây dựng pháp luật; phát triển tổ chức của Chi hội trong thời gian qua. Trong đó, mô hình hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phạm nhân và cho người đã chấp hành xong án phạt tù; hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí thường xuyên tại Trung tâm Tư vấn pháp luật và hoạt động phối hợp với với Chi hội Luật gia, Phòng Tư pháp các Quận huyện như Quận 4, quận Bình Thạnh, huyện Nhà Bè là nhóm các hoạt động được quan tâm chia sẽ. Theo Ban chấp hành Chi hội, để đạt được những kết quả bước đầu như trên, Chi hội đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường cũng như sự mổ lực của các hội viên trong Chi hội và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan. Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trên cơ sở kế hoạch đã được lãnh đạo Trường phê duyệt, Chi hội sẽ thiết kế và triển khai các hoạt động một cách thiết thực, phục vụ tốt cho cộng đồng đồng thời quan tâm đến quyền lợi của các Hội viên trong Chi hội.

 

Chi hội Luật gia Trường báo cáo những kết quả đã thực hiện được

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh đã đánh giá cao những kết quả mà Chi hội Luật gia của Trường đã đạt được như nắm bắt nhanh các tình hình an ninh trật tự để có phương án tuyên truyền phù hợp, có sự phối hợp tốt với các cơ quan ở địa phương nơi triển khai các hoạt động; là kênh thông tin liên kết giữa lý luận và thực tiễn cho hội viên, giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã góp ý một số mặt chưa được trong Báo cáo của Chi hội như các số liệu báo cáo còn chưa chi tiết, cụ thể về đối tượng tham gia và kết quả đạt được.

 

Đoàn công tác Hội Luật gia đánh giá những kết quả hoạt động vừa qua của Chi hội Luật gia Trường

Thông qua buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội Luật gia bày tỏ mong muốn Chi hội Luật gia Trường sẽ có nhiều hoạt động triển khai tư vấn pháp luật hơn nữa, hướng tới nhiều đối tượng, đặc biệt là người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời, Đoàn công tác khuyến khích Chi hội Luật gia Trường chia sẽ những mô hình hoạt động của mình đến với các Hội và Chi hội luật gia trực thuộc Thành hội trong các Hội nghị giao ban. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng khuyến khích Chi hội tham gia  nhiều hơn nữa vào việc đóng góp ý kiến về các dự thảo Luật trình Quốc hội. Buổi làm việc kết thúc trong buổi sáng cùng ngày.

Bài: Hoa Phan

Hình ảnh: Minh Quang

Ban Truyền thông ULAW

   

Top