Kiểm tra định kỳ việc chấp hành Điều lệ, Tài chính đối với Công đoàn Trường

Công đoàn Trường đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Công đoàn và các kế hoạch, chương trình hành động của Liên đoàn Lao động Thành phố - Kết luận của Đoàn kiểm tra.

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ, Tài chính Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở năm 2018, sáng ngày 18/5/2018 tại Phòng A905 Trường Đại học Luật TP. HCM, Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động Thành phố do đ/c Nguyễn Ngọc Nhân - Phó CN UBKT LĐLĐ TP làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Công đoàn cơ sở Trường Đại học Luật TP. HCM. Về phía Công đoàn Trường có đ/c Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, đ/c Lê Thế Tài – Phó Chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Thành An – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Trường cùng các đồng chí Trưởng các Ban và các đồng chí trong UBKT Công đoàn Trường đã tham dự.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc và kiểm tra về các nội dung:

- Việc xây dựng Chương trình công tác UBKT năm 2017, 2018.

- Việc thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hoạt động Công đoàn cùng cấp và Công đoàn Thành phố.

- Việc xây dựng các quy chế: Quy chế hoạt động BCH, UBKT nhiệm kỳ, các quy chế phối hợp.

- Việc xây dựng, triển khai thực hiện Hướng dẫn 1931/TLĐ.

- Việc xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

- Việc xây dựng và triển khai đến cơ sở nội quy tiếp ĐVCĐ, người lao động.

- Hồ sơ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ cùng cấp, các quyết định công nhận.

- Các biên bản kiểm tra đồng cấp tại đơn vị.

Mốc thời gian kiểm tra được tính từ ngày 01/01/2017 đến 31/03/2018.

Sau khi xem xét các tài liệu hồ sơ và đối chiếu với quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đoàn kiểm tra có những nhận xét và kết luận: Công đoàn Trường đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Công đoàn và các kế hoạch, chương trình hành động của Liên đoàn Lao động Thành phố; Có xây dựng chương trình hoạt động công đoàn năm có dự trù kinh phí chi tiết; Có xây dựng Quy chế hoạt động BCH, UBKT nhiệm kỳ; Công tác tự kiểm tra tại đơn vị tốt, các biên bản đúng biểu mẫu quy định… Tuy nhiên, cũng cón vài hạn chế là một vài biểu mẫu chưa đúng với hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.

Theo đ/c Nguyễn Ngọc Nhân: đợt kiểm tra này là định kỳ của Liên đoàn Lao động Thành phố nhằm giúp các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết của công đoàn cấp trên và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, trên cơ sở đó có những biện pháp cụ thể để đảm bảo cho mỗi cấp công đoàn thực hiện đầy đủ các nội dung đã được quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam và ngăn ngừa các biểu hiện vi phạm Điều lệ, Tài chính công đoàn.

Bài: Hoàng Sơn

Ảnh: Nhật Vy