Khai mạc cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia năm 2019

Moot Court Competition (Phiên tòa giả định) là một hoạt động được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên luật thực hành, trải nghiệm với vai trò luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”. Tiếp nối thành công của cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot năm 2017 và 2018, năm 2019, Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp tục đưa cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot lần III trở lại.


Toàn cảnh lễ khai mạc cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot lần III

Sáng nay ngày 26/10/2019, tại Hội trường A1002 trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot lần III. Buổi lễ khai mạc, về phía lãnh đạo Nhà trường, có sự tham dự của PGS. TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường. Về phía các giám khảo cuộc thi và nhà tài trợ cuộc thi, có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Phước Hằng – Luật sư công ty Luật YKVN; Ông Lương Văn Chương – Luật sư công ty Luật SB Law; Ông Huỳnh Đăng Hiếu – Đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Ông Lê Thành Kính – Giám đốc công ty Luật TNHH Lê Nguyễn, Trọng tài viên VIAC; Ông Nguyễn Hữu Minh Nhựt – Luật sư thành viên công ty Luật Russin & Vecchi; Ông Trần Duy Cảnh – Luật sư điều hành công ty Luật Việt; Bà Nguyễn Tiểu My – Luật sư công ty Luật HP Law; Bà Trần Thị Thanh Thủy – Giám đốc pháp lý công ty Home Credit; Ông Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc công ty Luật Nguyễn Huỳnh và Cộng sự; Ông Trần Trung Thuận – Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Trung Thuận; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Giám đốc công ty Luật Nguyễn & Brothers; Ông Lê Trọng Thêm – Giám đốc và Luật sư điều hành công ty Luật LTT & Lawyers. Đồng thời, buổi khai mạc này còn có sự tham gia của 12 đội tuyển xuất sắc nhất của VMoot 2019 đến từ các trường đào tạo Luật trên khắp cả nước.


Cuộc thi có sự góp mặt của các luật sư đến từ các công ty hàng đầu, sẽ là những giám khảo vô cùng công minh cho cuộc thi lần này

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Luật TP.HCM mang sứ mệnh rất lớn khi là một trong hai trung tâm đào tạo hàng đầu về luật ở nước ta. Do đó, việc nâng cao tổ chức các chương trình nghiên cứu khoa học để trau dồi thêm những kỹ năng ngoài sách vở như cuộc thi Vmoot cho sinh viên là nhiệm vụ mà Nhà trường luôn đề ra. Đề thi Vmoot năm nay được PGS.TS Bùi Xuân Hải cho biết là do Nhà Trường phối hợp cùng Trọng tài Huỳnh Đăng Hiếu và Công ty Luật YKVN để làm ra thật chất lượng cho sinh viên tham gia cuộc thi. Thông qua cuộc thi này, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn các bạn sinh viên sẽ trau dồi, rèn luyện thêm được các kỹ năng cần có của một luật sư thực thụ.


PGS. TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot được xem là cơ hội cho các bạn sinh viên học hỏi từ các chuyên gia về các vấn đề tranh tụng trong thực tiễn. Các cuộc thi trong những năm vừa qua đã được diễn ra vô cùng thành công là nhờ vào sự công minh của hội đồng ban giám khảo, đồng thời cũng nhờ vào sự nhiệt tình chia sẻ từ các luật sư về các kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm bổ ích cũng như các hướng giải quyết phù hợp. Nhờ đó, sau cuộc thi đã có các bạn sinh viên trở thành những vị luật sư vô cùng xuất sắc và thành công.


12 đội thi vô cùng tài năng của cuộc thi năm nay, vượt qua 65 đội thi khác để tiến vào vòng Tứ kết ngày hôm nay

Vòng sơ loại của cuộc thi VMoot năm nay thu hút 65 đội đến từ 33 trường đại học đào tạo chuyên ngành Luật trên khắp cả nước tham gia. Ban chuyên môn của cuộc thi đã lựa chọn ra 12 đội thi có phần dự thi xuất sắc nhất để tiến vào vòng tứ kết. Với nội dung của đề thi năm nay về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần - một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng phát sinh nhiều vấn đề pháp lý, hứa hẹn sẽ tạo ra những phần thi đấu giữa các đội đầy gây cấn và hấp dẫn.

  

PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Công ty Luật YKVN đã phối hợp với Nhà trường để ra đề cho cuộc thi năm nay

Sau buổi lễ khai mạc, các đội thi di chuyển về các phòng thi đấu để tranh tài với nhau trước sự tham gia của các vị luật sư là những thành viên trong Hội đồng trọng tài sẽ chọn ra đội thi đấu hay nhất để bước tiếp vào vòng bán kết. 


Vòng tứ kết của cuộc thi cũng được diễn ra ngay nhằm tìm ra các đội xuất sắc nhất tiến gần hơn với chức quán quân của cuộc thi

 Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Thảo Nguyên

Ban Truyền thông ULaw

 

 


--%>

Top