Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo Cao học Luật Kinh tế định hướng ứng dụng”

Nhằm trình bày, trao đổi các ý kiến về chương trình đào tạo cao học và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sáng ngày 25/01/2019 tại hội trường A.905, Khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo cao học Luật kinh tế định hướng ứng dụng”.

Buổi hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật thương mại, PGS.TS Nguyễn Văn Vân – Nguyên Trưởng khoa Luật Thương mại, PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị, khách mời đến từ Khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh các giảng viên của Trường đại học Luật TP.HCM.

PGS.TS Hà Thị Thanh Bình phát biểu mở đầu hội thảo

Phiên thứ nhất của hội thảo bàn về những vấn đề chung của chương trình Cao học Luật Kinh tế định hướng ứng dụng, bao gồm các tham luận:

• Việc đáp ứng yêu cầu về tính ứng dụng của chương trình đào tạo Cao học Luật Kinh tế định hướng ứng dụng tại Đại học Luật TP.HCM - PGS.TS Hà Thị Thanh Bình,
  • Tăng cường kỹ năng thực hành pháp luật cho học viên chương trình cao học luật định hướng ứng dụng – TS. Phan Thị Thành Dương,
  • Bàn về các tiêu chí đánh giá luận văn thạc sĩ luật kinh tế định hướng ứng dụng - PGS.TS Nguyễn Văn Vân.

PGS.TS Nguyễn Văn Vân – Nguyên Trưởng khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP.HCM nêu ý kiến về phương thức đánh giá luận văn thạc sĩ luật hiện nay

Phiên thứ hai của Hội thảo thảo luận về vấn đề nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo Cao học Luật Kinh tế định hướng ứng dụng thông qua các môn học cụ thể với các tham luận sau:

• Giảng dạy môn “Giao kết và thực hiện hợp đồng trong kinh doanh” trong chương trình đào tạo cao học luật chuyên ngành Luật Kinh tế định hướng ứng dụng - PGS.TS Phan Huy Hồng trình bày;
  • Giảng dạy môn pháp luật về nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp trong chương trình Cao học Luật kinh tế - PGS.TS Nguyễn Thị Thủy trình bày,
  • Giảng dạy môn pháp luật về du lịch trong chương trình cao học luật kinh tế định hướng ứng dụng - PGS.TS Hà Thị Thanh Bình và ThS. Võ Trung Tín trình bày.

Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm và trao đổi ý kiến khác nhau từ các giảng viên đến từ Khoa Thương mại của Nhà trường

Xuyên suốt buổi hội thảo, các thầy cô đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về  kết cấu, nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, yêu cầu và phương thức đánh giá luận văn thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh tế định hướng ứng dụng. Các diễn giả đã đánh giá tính ưu việt, nêu ra các hạn chế và đề xuất các giải pháp góp phần đưa chương trình đào tạo phù hợp hơn với thực tiễn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người học.

PGS.TS Phan Huy Hồng phát biểu kết luận và bế mạc hội thảo

Kết thúc buổi Hội thảo, PGS.TS Phan Huy Hồng đánh giá cao về những ý kiến, đánh giá của quý thầy cô trong việc xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo của Nhà trường. Tổng hợp các kiến nghị của hội thảo sẽ được đệ trình lên Ban Giám hiệu và Hội đồng Khoa học Đào tạo Nhà trường.

Nội dung: Lê Anh Thư

Hình ảnh: Phương Linh