Hội thảo “Cơ sở xây dựng Luật Thuế tài sản ở Việt Nam”

Với mong muốn đánh giá khả năng ban hành, dự báo khả năng tác động, tập hợp những kiến giải liên quan đến việc xác định cơ sở xây dựng Luật thuế tài sản, Chi hội Luật gia trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp với tổ bộ môn Luật Thuế - Tài chính – Ngân hàng thuộc Khoa Luật Thương mại trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức hội thảo “Cơ sở xây dựng Luật thuế tài sản ở Việt Nam”.

Sáng ngày 06/06/2018, tại Hội trường A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Cơ sở xây dựng Luật Thuế tài sản ở Việt Nam”  dưới sự chủ trì của PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Văn Vân và TS. Phan Thị Thành Dương. Hội thảo đã diễn ra hết sức sôi nôi, thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia luật, kinh tế đến từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu; đại diện cơ quan thuế, cán bộ quản lý; đại diện một số công ty luật hàng đầu, công ty bất động sản, đại diện một số cơ quan báo chí,  cùng với sự góp mặt của giảng viên các khoa, nghiên cứu sinh chuyên ngành Luật kinh tế, học viên cao học chuyên ngành Luật kinh tế, chuyên viên các phòng/ban, sinh viên có quan tâm đến thuế tài sản.

Luật Thuế tài sản là vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm trong những ngày gần đây

Nhiều tham luận có giá trị khoa học và thực tiễn được trình bày tại hội thảo. Nội dung trao đổi tập trung vào các chủ đề sau:

- Chủ đề 1: Đánh giá bối cảnh xây dựng Luật thuế tài sản và dự báo tác động của Luật thuế tài sản trong bối cảnh hiện tại ở Việt Nam;

- Chủ đề 2: Pháp luật thuế tài sản của một số nước trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam; và

- Chủ đề 3: Xây dựng nội dung pháp lý của Luật thuế tài sản.

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin thực tiễn và kiến thức khoa học quý giá xoay quanh việc xây dựng và cơ chế thực thi thuế tài sản ở Việt Nam.

Theo dõi báo cáo tổng thuật của Hội thảo tại đây

Bài: Trang Bùi

Ảnh: Khánh Linh