Hội thảo “Cách ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên luật nhìn từ góc độ chính trị - kinh tế - văn hóa – giáo dục”

Mạng xã hội luôn là đề tài gây tranh cãi xoay quanh các tác động tích cực và tiêu cực, thực trạng tiếp cận và văn hóa ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật nói riêng và đại đa số giới trẻ hiện nay nói chung. Chứng kiến thực trạng này, Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức hội thảo “Cách ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật nhìn từ góc độ chính trị - kinh tế - văn hóa – giáo dục” nhằm trao đổi, chia sẻ, nâng cao và định hướng về nhận thức sử dụng mạng xã hội đối với sinh viên Luật.

Toàn cảnh Hội thảo “Cách ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật nhìn từ góc độ chính trị - kinh tế - văn hóa – giáo dục”

Sáng ngày 5/6/2019, tại A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Hội thảo “Cách ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật nhìn từ góc độ chính trị - kinh tế- văn hóa – giáo dục” do Khoa Khoa học cơ bản (KHCB) tổ chức. Hội thảo với sự chủ trì của TS. Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng khoa Khoa KHCB có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa KHCB, các khách mời và đông đảo các sinh viên có quan tâm.

TS. Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng khoa Khoa Khoa học cơ bản phát biểu trong hội thảo

Nội dung toàn bộ Hội thảo chủ yếu xoay quanh các bài tham luận của các giảng viên Khoa KHCB về những tác động tích cực và tiêu cực, chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật và cách tiếp nhận và sử dụng thông tin trên mạng xã hội. Cụ thể:

• Tham luận “Cách thức ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Luật – nhìn từ góc độ chính trị - kinh tế - văn hóa – giáo dục" – TS. Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng khoa Khoa KHCB.
  • Tham luận “Đặc thù của sinh viên Luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội” trình bày bởi TS. Lê Thị Hồng Vân – Nguyên Trưởng khoa Khoa KHCB.
  • Tham luận “Tác động của mạng xã hội đối với nhận thức và hành vi của sinh viên” do TS. Nguyễn Thanh Hải – GV Khoa KHCB.
  • Tham luận “Ảnh hưởng tích cực của mạng xã hội đối với sinh viên Luật – nhìn từ góc độ kiến thức chuyên ngành” – TS. Trần Thị Rồi – GV Khoa KHCB.
  • Tham luận “Sinh viên năm thứ nhất Đại học Luật TP.HCM với mạng xã hội” do PGS.TS. Phạm Đình Nghiệm – GV Khoa KHCB trình bày.
  • Tham luận “Tiếp nhận và sử dụng thông tin trên mạng xã hội” – Ths. Phạm Văn Dinh – GV Khoa KHCB.
  • Tham luận “Bàn về công cụ Like, Share trên mạng xã hội và định hướng sử dụng đối với sinh viên đại học Luật” – Ths. Phạm Thị Minh Hải – GV Khoa KHCB trình bày.

Sinh viên Luật các khóa đóng góp ý kiến trong hội thảo

Hội thảo đã nhận được rất nhiều các ý kiến thảo luận, đóng góp từ các bạn sinh viên các khóa của Trường. Thông qua Hội thảo sáng nay, Khoa KHCB mong muốn lan tỏa ý thức đúng đắn khi sử dụng mạng xã hội đến với sinh viên Luật TP.HCM nói riêng và giới trẻ nói chung. Hãy là những người trẻ sử dụng mạng xã hội thông minh giữa “xa lộ thông tin khổng lồ” (theo TS.Lê Thị Hồng Vân) khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin.

Nội dung: Nam Phương

Media: Minh Quang