Hội nghị triển khai quán triệt các nội dung của Kế hoạch 154-KH/BTGĐUK của Đảng ủy khối

Tối ngày 13/9, tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật đã diễn ra Hội nghị triển khai quán triệt các nội dung của kế hoạch 154-KH/BTGĐUK.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Vũ Văn Nhiêm – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Luật Hành chính Nhà nước, TS Thái Thị Tuyết Dung – Trưởng Bộ môn Xây dựng văn bản pháp luật khoa Luật Hành chính Nhà nước, PGS.TS Phan Nhật Thanh - Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính Nhà nước, Đ/c Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Thành An – Phó chánh văn phòng Đảng ủy - Công đoàn- Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; các đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ sinh viên cùng tất cả các bạn sinh viên trực thuộc Đoàn – Hội của trường.


Hội nghị có sự tham dự của đông đảo các đảng viên, sinh viên

Hội nghị nhằm giúp các đảng viên, sinh viên nắm bắt rõ hơn các thông tin về dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng. Đồng thời, Hội nghị cũng nêu lên những khó khăn, nguy hiểm ngầm liên quan đến các đặc khu kinh tế và mạng xã hội, qua đó khắc phục và đưa ra những góc nhìn mới để sinh viên có thể tự mình bảo vệ bản thân cũng như xã hội.

Cụ thể, đề cập đến vấn đề dự thảo luật đặc khu, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm cho rằng đây là vấn đề vừa mang tính chính trị vừa mang tính pháp lý và cả tính xã hội. Theo thầy, Luật đặc khu là một luật hoàn toàn mới đối với nước ta nên mong rằng Quốc hội sẽ khai thác luật một cách tốt và đầy đủ nhất để giúp đất nước ta phát triển hơn nữa.


PGS.TS Vũ Văn Nhiêm đề cập đến vấn đề Luật Đặc khu tại Hội nghị

Tại hội nghị, TS Thái Thị Tuyết Dung đã trình bày về luật An ninh mạng. Cô cho biết, Việt Nam là một quốc gia có lượng người sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, khá lớn trên thế giới, từ đó dẫn đến việc quản lý an ninh mạng của nước ta thường xảy ra rất nhiều bất cập, đồng thời quyền và lợi ích của người dùng mạng xã hội thường bị xâm phạm một cách dễ dàng. Chính vì thế, cô cho rằng Luật an ninh mạng ra đời là điều vô cùng cần thiết. Việc thông qua luật An ninh mạng sẽ giúp chúng ta phòng chống được việc xâm phạm đời tư, các thông tin cá nhân và bảo vệ chúng ta khỏi tội phạm mạng.


Theo TS. Thái Thị Tuyết Dung, việc ra đời Luật An ninh mạng là cần thiết

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Dương Trọng Phúc đã giúp các bạn sinh viên có thể tỉnh táo nhận diện và cảnh giác các đối tượng thù địch, phản động hay dùng mạng xã hội để lôi kéo sinh viên vào những hoạt động phá hoại gây mất trật tự an ninh quốc gia.

Đồng chí cho biết, tỷ lệ sinh viên dùng mạng xã hội rất cao. Qua mạng xã hội, có nhiều trào lưu xuất hiện, trong đó có những trào lưu vui cũng như những trào lưu khá vô bổ và có thể gây nguy hiểm mà ta không lường trước được. Vì thế, thầy khuyên các bạn sinh viên vẫn phải luôn đưa sự cảnh giác lên hàng đầu để có thể tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, theo thầy, bên cạnh những thông tin xấu vẫn có rất nhiều những hình ảnh, bài viết vô cùng tốt và đẹp. Do đó, thầy mong các bạn sinh viên sẽ chú ý nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn những hình ảnh đẹp ấy để xã hội có thể trở nên tốt đẹp hơn.


Thầy Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng mong các bạn sinh viên có thể chia sẻ về những hình ảnh tốt đẹp trong cuộc sống

Hội nghị đã gửi đến các bạn sinh viên những thông tin đầy bổ ích, giúp sinh viên có thể dễ dàng nhận diện và tự đề kháng với những quan điểm xuyên tạc các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Từ bây giờ, tiếp nối với các thế hệ trước, mỗi sinh viên, mỗi cá nhân cần nêu cao hơn nữa tinh thần học tập, hoạt động cống hiến đóng góp xây dựng các hoạt động của trường, lớp và xã hội.

                                                                                                    Bài: Lam Thảo

                                                                                               Hình ảnh: Minh Quang

Ban Truyền Thông ULAW

 


Khảo sát nhanh về phong trào thanh niên tình nguyện
Câu trả lời Số phiếuTỉ lệ
Tốt59 52.68 %
Chưa tốt53 47.32 %
Tổng số phiếu: 112

    

Top