Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ I năm học 2018 -2019

Sáng ngày 4/9/2018, tại hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ I năm học 2018 – 2019. Tham gia hội nghị có anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên và anh Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường.

 

Ban cán sự các lớp tham gia đông đủ tại Hội nghị

Hội nghị nhằm giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ và dễ dàng thực hiện đúng nội quy của nhà trường. Nội dung chính tập trung vào việc chỉ đạo của nhà trường, tình hình an ninh - chính trị; quy định về việc thi đua, khen thưởng; quy định bổ sung về học bổng khuyến khích học tập sinh viên chính quy và tiêu chí đánh giá, định hướng xây dựng phần mềm xét điểm rèn luyện. Cụ thể như sau:

Về công tác an ninh – chính trị:

  • Việc tổ chức các hoạt động phải theo hướng dẫn, chỉ đạo của Nhà trường và tránh các hoạt động tự phát;
  • Tăng cường các hoạt động theo dõi và nắm bắt trong lớp học, tránh tình trạng người ngoài trà trộn vào trường, lớp để tuyên truyền, lôi kéo sinh viên vào những hoạt động lừa đảo;
  • Khuyến khích các bạn sinh viên tham gia hoạt động trong và ngoài trường để nâng cao kỹ năng mềm. Việc tiếp cận, nhận định, đánh giá, chọn lọc thông tin cần được chú trọng;
  • Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức ngày hội việc làm, định hướng nghề nghiệp giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập, trải nghiệm tại các công ty uy tín, và đặc biệt trường sẽ nhận đơn của các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp cho sinh viên hoàn thành tốt chương trình học tập tại Đại học Luật TP.HCM.

 

Anh Nguyễn Thành An phát biểu tại Hội nghị

Về công tác thi đua, khen thưởng định kỳ, đối với cá nhân sinh viên gồm loại Danh hiệu sinh viên Giỏi, sinh viên Xuất sắc. Đối với tập thể lớp sinh viên gồm 2 loại Lớp sinh viên Tiên tiến và Lớp sinh viên Xuất sắc. Hội đồng thi đua, khen thưởng chỉ xét đối với các cá nhân, tập thể có hồ sơ khai thành tích gửi về Phòng CTSV.

 

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Về nguyên tắc xét cấp học bổng: mức học bổng KKHT được cấp từ ngân sách nhà trưởng bằng 8% nguồn thu học phí đại học chính quy. Mức học bổng được tính theo mức xếp loại sinh viên. Việc bổ sung cho quy định xét cấp học bổng, học kỳ cuối khóa chỉ còn các môn kỹ năng và thực tập, số tín chỉ các ngành, lớp phân bổ không đồng đều nên sẽ có sự thay đổi để phù hợp với lợi ích sinh viên.


Anh Nguyễn Thành Bá Đại hướng dẫn BCS các lớp trong công tác xét điểm rèn luyện

Về định hướng xây dựng phần mềm, góp ý sửa đổi tiêu chí đánh giá, được tích hợp với phần mềm quản lý sinh viên UIS, giao diện với sinh viên thông qua cổng web và tài khoản sinh viên giúp sinh viên biết được kết quả đánh giá ngay khi kết thúc các hoạt động. Điều chỉnh  thời gian xét điểm rèn luyện cấp lớp sẽ được thực hiện vào cuối mỗi kỳ học.

Bài: Thúy An

Ảnh: Thanh Toàn

Ban Truyền thông ULAW

   

Top