Sáng ngày 14/5/2020, tại Hội trường A.1002 đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác đánh giá điểm rèn luyện sinh viên năm học 2019-2020 lần I tại cơ sở Nguyễn Tất Thành. Hội nghị có sự tham gia của TS. Lê Thế Tài - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên, anh Nguyễn Thành An - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, anh Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường.

Với vai trò chủ trì Hội nghị, TS. Lê Thế Tài - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đã triển khai các nội dung trọng tâm:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống Covid tại trường: không bắt buộc ngồi giãn cách, tuy nhiên nhà trường vẫn bố trí một số phòng học, nếu số chỗ ngồi trong lớp còn trống thì ban cán sự lớp nên nhắc nhở sinh viên ngồi hết các vị trí trống để đảm bảo giãn cách; khuyến khích tự đo thân nhiệt tại nhà, thực hiện rủa tay sát khuẩn đúng cách; giữ vệ sinh chung trong lớp; khuyến khích để nhiệt độ máy lạnh ko dưới 25 độ C;

- Quán triệt việc thực hiện nội quy trường học,vấn đề an toàn thực phẩm và an toàn giao thông: giám sát chặt chẽ việc đeo thẻ sinh viên; lưu ý về tác phong trang phục phù hợp với nội quy của nhà trường, cách ứng xử giao tiếp đối với giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường; đảm bảo thời gian lên lớp; đặc biệt hạn chế tình trạng mua bán đồ ăn trước cổng trường tại hai cơ sở;

- Nhấn mạnh nội dung Nghị định 15 của Chính phủ về việc chia sẻ và đăng tin trên các trang mạng xã hội: sinh viên cần cẩn trọng và lưu ý khi chia sẻ các thông tin về bản đồ Việt Nam, các thông tin về bí mật đời tư cá nhân của ngườ khác;

- Thực hiện lấy ý kiến và khảo sát về công tác cố vấn học tập.

TS. Lê Thế Tài triển khai các nội dung trọng tâm liên quan đến các công tác chung về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy trường học và một số điểm lưu ý khác

Tiếp đó, anh Nguyễn Thành An - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã triển khai công tác tác hỗ trợ sinh viên có gia đình rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của dịch Covid 19 và tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, đồng thời thông báo thời gian cụ thể để bàn giao số tiền hỗ trợ chi phí kết nối Internet để học tập trực tuyến với số tiền 200.000 đồng cho Lớp trưởng các lớp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện các nội dung đã triển khai, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, nếu có trường hợp sinh viên không thuộc đối tượng theo các thông báo trước mà Nhà trường đã đưa ra nhưng có hoàn cảnh đột xuất, không có khả năng đóng học phí trong học kỳ này thì có thể liên hệ với Trung tâm để được hướng dẫn làm đơn xin gia hạn đóng học phí trước 02 tuần khi kỳ thi học kỳ diễn ra.

Anh Nguyễn Thành An triển khai nội dung liên quan đến các công tác hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 và tình hình hạn hán, ngập mặn

Đồng thời, tại Hội nghị triển khai công tác đánh giá điểm rèn luyện, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên đã trình bày một số nội dung chính về chế độ chính sách cho người học, xây dựng ứng dụng phần mềm để cập nhập các hoạt động đã tham gia sau 10 ngày tham gia, thảo luận các tiêu chí để áp dụng khoa học công nghệ trong việc đánh giá điểm rèn luyện cho sinh viên,… sau đó tiến hành lấy ý kiến biểu quyết thông qua bản dự thảo đánh giá điểm rèn luyện.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng trình bày dự thảo đánh giá điểm rèn luyện, đồng thời lấy ý kiến biểu quyết của sinh viên

Phần cuối của Hội nghị, anh Nguyễn Thành Bá Đại đã thông báo một số thay đổi trong phương thức cũng như thời gian xét tính điểm rèn luyện, lưu ý về vấn đề nộp minh chứng tham gia đối với các hoạt động do các đơn vị bên ngoài trường tổ chức, hướng dẫn việc tổ chức đánh giá điểm rèn luyện cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa 44…

Sau hai giờ đồng hồ diễn ra, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp với những ý kiến phản hồi và đóng góp tích cực của các bạn sinh viên đối với những công tác mà đại diện các phòng, ban đã triển khai. Đồng thời, chiều cùng ngày tại cơ sở Bình Triệu, Phòng Công tác sinh viên cũng đã triển khai các nội dung trên đến các lớp tại cơ sở Bình Triệu.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp, thông qua bản dự thảo kết quả đánh giá điểm rèn luyện và nhận được những ý kiến đóng góp từ các bạn sinh viên

Nội dung: Anh Thư

Hình ảnh: Ngọc Thắng