Hoạt động tiếp đón đoàn học sinh các trường THPT đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Luật TP.HCM

Với mục đích giúp các bạn học sinh THPT nắm bắt được những thông tin quan trọng liên quan đến quy trình tuyển sinh cũng như các ngành đào tạo của Nhà trường trong năm 2019, sáng ngày 20/04, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức tiếp đón, tư vấn cho học sinh các trường THPT thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau. Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Ngày hội Unreal – Hàng giả, hàng thật và Tư vấn hướng nghiệp” được tổ chức bởi Trường Đại học Luật TP,HCM và Công ty Luật Tilleke&Gibbins.

Đến tham tham gia chương trình, các bạn học sinh THPT được đội tiếp sinh của Nhà trường tiếp đón nhiệt tình, mỗi bạn học sinh đều được tư vấn bởi một tư vấn viên. Bên cạnh giải đáp các thắc mắc về những vấn đề cơ bản, các bạn học sinh THPT còn được chia sẻ về quá trình học tập, những khó khăn khi mới nhập học từ các bạn tư vấn viên – cũng chính là sinh viên của trường. Do đó các bạn học sinh THPT đã có cho mình một cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về cách thức xét tuyển cũng như về môi trường học tập tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Hoạt động tư vấn diễn ra với sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các trường THPT

Bạn Thảo Vân, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) chia sẻ: “Em rất thích không khí trường Đại học Luật TP.HCM hôm nay, các anh chị tư vấn viên rất dễ thương, tư vấn cho em rất sát các vấn đề em còn băn khoăn và đặc biệt là những lời khuyên rất chân thành, bổ ích cho em trong việc chọn ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực và đam mê của mình”.

“Sau khi được tư vấn, em khá quan tâm đến ngành Quản trị - Luật của Nhà trường vì chỉ đào tạo hơn các ngành khác 1 năm nhưng khi tốt nghiệp lại có thể cầm trên tay 2 bằng cử nhân” – Bạn Thảo Vân, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

“Hôm nay em có thêm được rất nhiều thông tin bổ ích và hình dung được môi trường đại học là thế nào” – Bạn Việt Hùng, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

Đặc biệt hơn, bên cạnh những bạn học sinh đến từ các trường THPT thuộc địa bàn TP.HCM còn có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các tỉnh thành khác. Bạn Nguyễn Trần Thanh Ngân, học sinh lớp trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, tỉnh An Giang chia sẻ: “Em rất hứng thú với Ngày hội UNREAL của trường. Đến tham dự buổi tư vấn ngày hôm nay, em cũng đã có thêm nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về các chương trình đào đạo cũng như cơ hội có việc làm trong tương lai của ngành Luật”.

Bạn Thanh Ngân nhận một phần quà nhỏ từ chương trình

Hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Luật TP.HCM được tổ chức thường xuyên nhằm giúp các tất cả các bạn sinh viên hiểu rõ về Nhà trường cũng như phương thức tuyển sinh của trường.

Nội dung: Vân Anh

Hình ảnh: Phương Linh