Hành trình khám phá Tây Bắc của công đoàn viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch số 91/KH-CĐ ngày 06 tháng 5 năm 2019 của Ban Chấp Hành Công đoàn trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà Trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn trải nghiệm chuyến du lịch khám phá vùng Tây Bắc từ ngày 13 – 17/11/2019. Chuyến tham quan đã thu hút gần 70 đoàn viên công đoàn cùng người thân tham gia.

Đặt chân đến cùng đất Tây Bắc xa xôi, trải nghiệm lớn nhất của các thành viên trong đoàn đó là được chinh phục và đi qua 02 con đèo trong số “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam - đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai) và đèo Pha Đin (Điện Biên). Bên cạnh đó, cùng đặt dấu chân lên “Nóc nhà của Đông Dương” - đỉnh núi Fanxipan với độ cao 3.143m cũng là một kỷ niệm khó quên với các thành viên của đoàn khám phá.


Đến tỉnh Điện Biên, thăm khu di tích Đồi A1, Hầm De Castries, nơi đặt căn cứ của Ban chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, tượng đài chiến thắng Điện Biên,… được nghe hướng dẫn viên của địa phương với chất giọng truyền cảm kể về những tháng ngày gian khổ trong chiến dịch của quân và dân ta, càng thêm tự hào và trân quý những tháng ngày hòa bình độc lập của hiện tại.


Bên cạnh đó, trên cung đường đèo núi non trùng điệp của vùng Tây Bắc, đoàn còn được ghé tham quan đồi chè Mộc Châu, thăm Bản Lác – nơi người dân tộc Thái sinh sống, giao lưu cùng đồng bào dân tộc và thưởng thức các đặc sản của địa phương.


Từ năm 2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Trường đã chủ trương phát triển chương trình du lịch thành một hoạt động thường niên để tạo động lực phát huy khả năng sáng tạo, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tốt đẹp của tập thể Nhà trường. Đây không chỉ là dịp để các cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường thư giãn, nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian làm việc mà còn là dịp để các cán bộ, giảng viên, nhân viên và gia đình của mình giao lưu, gắn kết với nhau.

Ban truyền thông Ulaw

(Hình ảnh do đoàn tham quan cung cấp)

 

 

 

 

 


--%>

Top