Đón tiếp và làm việc với Trường đại học IndianaRobert H. McKinney School of Law

Chiều ngày 11/03/2019, tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi giữa đại diện của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh với đại diện của khoa Luật Robert H. McKinney Đại học Indiana (IUPUI) với nội dung chủ yếu xoay quanh chương trình đào tạo Thạc sỹ Luật LL.M của IUPUI.

Buổi làm việc có sự góp mặt của PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Việt Dũng –Trưởng khoa Luật Quốc tế, PGS.TS. Phan Nhật Thanh – Phó Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước và ThS Nguyễn Thu An – chuyên viên phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế. Đại diện khoa Luật Robert H. McKinney Đại học Indiana (IUPUI), bà Miki Pike Hamstra – Giám đốc Chương trình sau đại học và GS. Karen E. Bravo – Phó trưởng khoa Luật đã cùng tham gia buổi làm việc.


Buổi làm việc giữa đại diện đến từ hai trường đại học

Mở đầu buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu sơ lược về trường đại học của mình, cụ thể là về địa điểm tọa lạc của từng cơ sở, về các ngành đào tạo của hai trường cũng như đội ngũ giảng viên và số lượng sinh viên nói chung.

Sau đó, hai bên tiếp tục bàn bạc và thảo luận về những vấn đề liên quan đến chương trình Thạc sỹ Luật LL.M. của IUPUI. Qua đó, đại diện của IUPUI đã giải đáp đầy đủ, chi tiết các thắc mắc của đại diện Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, học phí và cả những vấn đề khác như thị thực, nơi ăn ở, phương tiện đi lại trong quá trình học tập.


Đại diện của IUPUI chia sẻ  về chương trình đào tạo Thạc sỹ Luật LL.M.

Đại diện IUPUI chia sẻ thêm, “Các bạn sinh viên nước ngoài đến với Hoa Kỳ nhằm được trau dồi kiến thức về luật pháp, và bản thân chúng tôi cũng muốn học hỏi thêm nhiều điều ở chính các bạn sinh viên”.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải cũng nhấn mạnh rằng việc mở rộng quan hệ quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập tại nước ngoài là mong muốn vô cùng lớn lao của Nhà trường. Bên cạnh đó, thầy còn cho biết, Nhà trường cũng rất vui nếu có cơ hội trao đổi, hợp tác giữa đội ngũ giảng viên hai bên nhằm nâng cao những kỹ năng trong đào tạo.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải bày tỏ mong muốn mở rộng việc hợp tác quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, đại diện từ hai phía đều bày tỏ mong muốn được trao đổi thêm với nhau trong thời gian sắp tới và xa hơn nữa là được hợp tác, hỗ trợ cho nhau trong việc đưa các sinh viên Việt Nam sang học tập tại IUPUI cũng như phát triển các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

Bài viết: Phương Anh

Hình ảnh: Vie Vie

Ban Truyền thông ULaw


   

Top