Đoàn trường ĐH Luật TP.HCM lần thứ 2 liên tiếp vinh dự đón nhận lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Vào sáng ngày 03/07/2018, Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp năm học 2017 – 2018 đã được long trọng diễn ra tại hội trường của Khoa Dược – ĐH Y Dược TP. HCM. Đây là một hoạt động thường niên quan trọng nhằm tổng kết những thành quả đã đạt được, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018, cũng như rút kinh nghiệm về những mặt hạn chế để tiếp tục phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên của thành phố.

Đến tham dự Hội nghị, tập thể Cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên khu vực hân hạnh được đón tiếp đông đảo đại diện của Thành Ủy TP. HCM, các Sở - Ban – Ngành TP. HCM, Đảng Ủy TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM, Hội Đồng Đội TP. HCM cũng như đại diện của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Chấp hành Đoàn trường các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố.

Về phía trường ĐH Luật TP. HCM có sự hiện diện của:

- PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường;

Cùng các đồng chí là Ủy viên BTV Đoàn trường và Ủy viên BCH Đoàn trường.

Đại diện BCH Đoàn trường nhận danh hiệu lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Năm học vừa qua được đánh giá là một năm thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp TP. HCM trên nhiều phương diện

Năm học vừa qua được đánh giá là một năm thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp TP. HCM trên nhiều phương diện. Trong đó, những thành quả tiêu biểu được tuyên dương bao gồm: đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả tác động của công tác giáo dục đến Đoàn viên, thanh niên; triển khai các phong trào hành động phát huy sức sáng tạo, cống hiến của thanh niên; tiếp tục đồng hành, bảo vệ thanh niên trên nhiều phương diện; đa dạng, sôi nổi các hoạt động giao lưu quốc tế; phát huy yếu tố công nghệ, nâng cao hiệu quả quản lý công tác Đoàn, đầu tư nâng cao chất lượng Cán bộ Đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm còn thiếu trong công tác tổ chức, hoạt động nhằm rút kinh nghiệm và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động trong những năm học tiếp theo.

Trong khuôn khổ Hội nghị, 04 bài tham luận đến từ 04 đơn vị tiêu biểu trên địa bàn Thành phố lần lượt được trình bày. Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường đại diện cho Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã mang đến buổi Hội nghị Tham luận với chủ đề “Hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho các dự án sinh viên khởi nghiệp”. Công trình này được thực hiện nhằm hướng đến việc giải quyết những khó khăn của sinh viên xoay quanh các thủ tục pháp lý trong quá trình tiến hành dự án khởi nghiệp. Công trình còn là cầu nối để đưa pháp luật đến gần hơn với cộng đồng. Sự thành công của công trình được thể hiện qua những con số ấn tượng: 50 ý tưởng dự án được tư vấn pháp lý từ cuộc thi "Nhà quản trị tương lai"; 1000 lượt tư vấn hỗ trợ pháp lý cho các bạn sinh viên có dự án khởi nghiệp; 13 dự án khởi nghiệp được vận hành thành công trên thực tế, v.v. Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy còn trình bày thêm về hướng phát triển của công trình này trong những năm tiếp theo, bao gồm:

Thứ nhất, mở rộng phạm vi tổ chức, liên kết với các đơn vị khác; thứ hai, chủ động thiết kế các chuyên đề phù hợp với thực tế; thứ ba, tiến hành đào tạo cho sinh viên năm 3, năm 4; thứ tư, hướng tới thành lập CLB Khởi nghiệp và hỗ trợ tư vấn pháp lý.

Trong phần khen thưởng, những cá nhân và tập thể có thành tích tốt đã được biểu dương, bao gồm: 36 công trình thanh niên được Thành Đoàn công nhận, trong đó có 04 công trình thanh niên được đánh giá tiêu biểu; 10 tập thể có thành tích tiêu biểu; 10 cá nhân và 10 đơn vị xếp loại Tiên tiến; 35 cá nhân và 28 đơn vị xếp loại Xuất sắc. Trong đó, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn dành cho cá nhân thường trực đơn vị xuất sắc trong năm học này.

Đại diện Đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM tham dự Hội nghị tổng kết


PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng BCH Đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM nhận danh hiệu lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp năm nay đánh dấu sự kiện Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ hai liên tiếp đón nhận Lá cờ thi đua dành cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên cụm thi đua số 3, nâng tổng số lần đón nhận nhận danh hiệu này lên 07 lần. Đây thực sự là một thành quả ngọt ngào và vô cùng ý nghĩa, khích lệ sự cố gắng của tập thể Cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Luật TP. HCM trong những năm học tiếp theo.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp vào 10h cùng ngày. Năm học 2017 – 2018 đã khép lại, nhường chỗ cho năm học 2018 – 2019 với những cơ hội mới và những làn gió mới trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Xin cùng chúc cho các đơn vị nói chung và Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM nói riêng luôn vững vàng và thành công trên chặng đường phía trước.

 

Nội dung: Thùy Dương, Thành Lộc

Hình ảnh: Thủy Tiên, Kim Đính

Ban Truyền thông Đoàn trường

   

Top