Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020) thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020 diễn ra 02 phiên làm việc vào 02 ngày 02 và 03/6/2018 tại Hội trường D.101 – cơ sở Bình Triệu.

Tại phiên làm việc thứ nhất vào ngày 02/6/2018, Đại hội đã vinh dự đón tiếp quý lãnh đạo và các vị khách mời:

- Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố;

- TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu. Đoàn Chủ tịch trình bày Dự thảo Văn kiện Đại hội bao gồm: Báo cáo tổng kết Công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ VIII (2015 – 2018), Bản Kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ VIII (2015 – 2018) và Phương hướng hoạt động Công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ mới (2018 – 2020).

Sau nghi nghe xong phần trình bày Dự thảo Văn kiện Đại hội của Đoàn Chủ tịch, các Đại biểu đã di chuyển về các phòng thảo luận đã được phân công trước để tiến hành thảo luận Dự thảo Văn kiện Đại hội. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và chất lượng, các Đại biểu đã có những ý kiến đóng góp sôi nổi, thiết thực cho cho Dự thảo Văn kiện Đại hội. Cũng tại phiên làm việc này, Đại hội đã tiến hành hiệp thương Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020). Kết quả, đã bầu ra 21 đồng chí Ban Chấp hành và 05 đồng chí Ban Kiểm tra để lãnh đạo Công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ mới (2018 – 2020). Sau phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 – 2020, tại Hội nghị đã hiệp thương 07 đồng chí vào Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, trong đó có 02 đồng chí được hiệp thương giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và 01 đồng chí giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Ngoài ra, tại Hội nghị này cũng đã hiệp thương 01 đồng chí giữ chức danh Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020).

Tại phiên làm việc thứ hai vào ngày 03/6/2018,  Đại hội đã chào đón quý lãnh đạo, đại biểu khách mời:

- Đ/c Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố;

- PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường;

- Th.S Phạm Duy Quang – Trưởng Ban tuyên giáo Đoàn thể, Trưởng phòng Quản lý Hệ vừa làm vừa học;

- Th.S Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Công tác Sinh viên;

- Th.S Võ Trung Tín – Nguyên Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường.

Ngoài ra, Đại hội còn chào đón sự tham dự của Đại diện Hội Sinh viên các trường bạn, các anh chị cựu Cán bộ Hội các thời kỳ và cùng 155 Đại biểu đại diện cho hơn 7000 sinh viên toàn trường.

Ở phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã tiến hành Hiệp thương bầu Đoàn Đại biểu đại diện Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. HCM tham dự Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm k V (2015 – 2020) Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM. 03 mô hình, giải pháp tiêu biểu trong nhiệm kỳ VIII (2015 – 2018) đã được trình bày tham luận trong Đại hội, bao gồm: Dự án hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên Luật “Who are you project” của Liên Chi hội khoa Luật Thương mại, Cuộc thi học thuật “Nhà lãnh đạo trẻ” và Quỹ học bổng “Bồ câu trắng” của Hội Sinh viên trường. Tại phiên làm việc này, đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có những đóng góp, thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, cũng đã trao tặng những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn các anh chị, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ VIII (2015 – 2018).

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 21 đồng chí Ban Chấp hành để lãnh đạo Công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ mới, cụ thể như sau:

1. Đ/c Trần Nhật Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường;
  2. Đ/c Phan Thị Nhi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;
  3. Đ/c Hoàng Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;
  4. Đ/c Phan Thị Ngọc Yên – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường;
  5. Đ/c Nguyễn Thụy Bảo Ân - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường;
  6. Đ/c Đỗ Thị Huyền Thư - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường;
  7. Đ/c Nguyễn Văn Nhất - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường;
  8. Đ/c Vũ Thị Như Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  9. Đ/c Nguyễn Thị Tường Vy - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  10. Đ/c Trần Thị Mỹ Duyên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  11. Đ/c Bùi Ngọc Nguyên Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  12. Đ/c Trần Minh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  13. Đ/c Nguyễn Viết Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  14. Đ/c Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  15. Đ/c Nguyễn Tấn Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  16. Đ/c Phạm Thị Cẩm Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  17. Đ/c Bùi Ngọc Trâm - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  18. Đ/c Nguyễn Thị Lan Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  19. Đ/c Nguyễn Hoàng Hà Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  20. Đ/c Ngô Gia Ân Chánh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường;
  21. Đ/c Phạm Thị Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường.

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hứa hẹn sẽ là một nhiệm kỳ bùng nổ trong Công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Hội Sinh viên Trường