Trong 2 ngày 4 và 5/7/2020, tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành trường Đại học Luật TP. HCM đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt nam Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ IX; đồng thời xây dựng phương hướng chỉ tiêu nhiệm kỳ mới và tìm ra đội ngũ nhân lực mới dẫn dắt tổ chức công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2020 – 2023.

Tham dự Đại hội về phía Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố có Đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Phó Ban Thanh niên trường học Thành đoàn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;
Đại diện Công đoàn trường có TS. Lê Thế Tài – Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; lãnh đạo các đơn vị có đ/c Nguyễn Thành An – Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công đoàn – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; PGS.TS. Trần Việt Dũng, Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Luật Quốc tế (tham dự phiên thứ nhất). Về phía Đoàn trường có ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường.

Cùng sự hiện diện của các anh, chị trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường qua các thời kì; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường bạn và đặc biệt là 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 7700 hội viên, sinh viên nhà trường.

Sau clip tổng kết ngắn phiên làm việc phiên làm việc thứ nhất, Đại hội nghe các tham luận mang tên: “Dự án hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên STEP UP STEP UP – Hành trình bức phá năm 2019” do đồng chí Nguyễn Hồ Trọng Hoàng – LCH phó LCH khoa Quản trị trình bày; “Mô hình nâng cao chất lượng cơ sở Hội: Liên hoan các Chi hội tiêu biểu “Bản sắc trẻ” do đồng chí Trình Hoàng Hiệp – Uỷ viên Ban Chấp hành HSV trường nhiệm kỳ IX trình bày; “Vai trò của tổ chức Hội trong bối cảnh mới” do đồng chí Phạm Thị Cẩm Ngọc – Phó Chủ tịch HSV trường nhiệm kỳ IX trình bày.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2023 gồm 21 đồng chí.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X đã tiến hành hiệp thương giới thiệu Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X gồm 07 đồng chí có tên và giữ chức vụ như sau:

1. Đ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.
2. Đ/c Nguyễn Viết Cường – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.
3. Đ/c Phạm Thị Cẩm Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.
4. Đ/c Nguyễn Trần Trang Anh – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.
5. Đ/c Nguyễn Thị Duyên – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.
6. Đ/c Phạm Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.
7. Đ/c Huỳnh Lê Anh Quang – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

Đồng thời, Hội nghị cũng tín nhiệm giới thiệu 05 thành viên tham gia vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường.

Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng trường và lãnh đạo nhà trường, PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã có bài phát biểu chỉ đạo Đại hội, thông qua đó ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà Hội sinh viên trường đạt được trong nhiệm kỳ IX, đặc biệt là trong phong trào sinh viên 5 tốt và các hoạt động tình nguyện. Theo PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm, trong nhiệm kỳ sắp tới, Hội sinh viên cần chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học sinh viên, phát huy hiệu quả vai trò của tập thể lãnh đạo, từ đó hoàn thiện công tác Hội và phong trào sinh viên.

Ngoài ra, thay mặt cho Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Phó ban Thanh niên Trường học – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố đã biểu dương những điểm sáng trong quá trình hoạt động của Hội sinh viên trường trong nhiệm kỳ IX, tiêu biểu là phong trào sinh viên 5 tốt, những chương trình hỗ trợ sinh viên, xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng vào các thủ lĩnh Hội sinh viên trường, mong muốn Ban Chấp hành mới sẽ dẫn dắt tổ chức thực hiện tốt vai trò là người bạn đồng hành và đáng tin cậy của sinh viên.

Tại Đại hội, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, nỗ lực to lớn của các cán bộ Hội trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, Đại hội tiếp tục với phần trao bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành cho 15 cá nhân và 3 tập thể xuất sắc. Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành trao quà chia tay dành cho các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kì mới.

Cuối cùng tất cả đại biểu dự Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2023 chính thức khép lại, thành công đạt được những mục tiêu đề ra. Hy vọng rằng với đội ngũ nhân lực tươi trẻ, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, chặng đường hoạt động sắp tới của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ thuận lợi, phát triển, thành công.

Tổng hợp: Hải Đăng

Nguồn: Page Tuổi trẻ Luật và Hội Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM