Chung kết cuộc thi phiên tòa giả định bằng tiếng Anh – Moot Tryout Competition 2019

Chiều tối ngày 11-3 vừa qua, tại hội trường A1002 trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi Moot Court Tryout Competition 2019 đã diễn ra thành công, chính thức khép lại sau hơn 5 tháng chuẩn bị và tổ chức.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp sân chơi trí tuệ này được tổ chức cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi năm nay khởi động vòng sơ loại từ đầu tháng 10/2018 do Câu lạc bộ Moot Community phối hợp với Ban học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường và Câu lạc bộ Luật sư quốc tế tổ chức. Nội dung cuộc thi xoay quanh tranh chấp về hợp đồng phân phối hàng hóa và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Trải qua Vòng viết bài biện hộ và 2 vòng tranh luận, 2 đội thi 1901 và 1904 đã xuất sắc có mặt trong vòng chung kết, lần lượt đóng vai trò là người bảo vệ Nguyên đơn và Bị đơn trước Hội đồng trọng tài.

Đội 1904 đã xuất sắc trở thành nhà vô địch mới của cuộc thi năm nay.

Sau màn tranh luận kéo dài gần 2 tiếng, cuộc thi đã tìm ra được những đội thi và cá nhân xuất sắc để trao các giải thưởng:

- Giải nhất: Đội 1904 gồm các thành viên Bùi Thị Thu Trang - HC41.2, Lê Đặng Lan Ngọc - TMQT42.2, Quách Thanh Vịnh An - CLC-QTL 42, Tô Thanh Giang - CLC-QTL 42.

- Giải nhì: Đội 1901 gồm các thành viên Đỗ Thị Thu Hà - CLC41B, Ôn Tuệ Minh - CLC41B, Phạm Thị Bảo Ngân - TM41.3, Trương Ngọc Uyển Nhi - CLC41B.

- Giải cá nhân xuất sắc nhất: Quách Thanh Vịnh An - CLC-QTL 42.

- Giải bài biện hộ xuất sắc nhất: Đội 1910.

Các thí sinh chụp ảnh cùng với Ban giám khảo.

Đây là cơ hội để sinh viên Luật tích lũy và nâng cao kỹ năng nghiên cứu các vấn đề pháp lý, kỹ năng tranh tụng bằng tiếng Anh ngay từ giảng đường đại học.

Bài: Bảo Ngân

Ảnh: Nhã Uyên