Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Deakin (Úc) thông qua phương hướng triển khai “Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Luật”

Với mục tiêu mở ra nhiều cơ hội lựa chọn chương trình học tập và nghiên cứu sau đại học cho sinh viên, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Deakin (Úc) vào sáng 07/11/2017 tại phòng A905, cơ sở Nguyễn Tất Thành. Đây là dịp để hai bên trao đổi cụ thể hơn các thông tin tổng quan về hoạt động giảng dạy, chương trình đào tạo cũng như các chính sách ưu đãi học bổng dành cho sinh viên tất cả các chuyên ngành của Trường Đại học Luật TP.HCM chuyển tiếp học Thạc sỹ Luật.

Buổi làm việc được chia thành hai phiên. Phiên thứ nhất do PGS.TS Trần Hoàng Hải và PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì. Về phía Trường Đại học Deakin có sự hiện diện của Giáo sư Alexander Newman, Phó Khoa Kinh doanh và Luật (phụ trách quốc tế); Tiến sĩ Alvin Lee, Giảng viên Marketing; Bà Nguyên Lâm, Phụ trách Deakin tại Việt Nam; Bà Thiều Nguyễn, Điều phối viên chương trình tại Việt Nam. Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế và các thầy cô đã tham gia nghiên cứu, soạn bài giảng trong khuôn khổ Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ giữa Nhà trường với trường Đại học Deakin đã cùng tham gia trao đổi, thảo luận trong phiên làm việc này.Trong phiên thứ nhất, hai Trường đã cùng nhau thảo luận một số nội dung chính sau:

  • Giáo sư Alexander Newman – đại diện trường Đại học Deakin thông báo và chúc mừng 05 sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã nhận được các suất học bổng Thạc sỹ Luật trị giá từ A$10,000 – A$16,000 trong khuôn khổ hợp tác theo Thỏa thuận khung giữa hai trường ký kết năm 2015 tại Melbourne, Úc;

  • Chính thức thông qua các môn học thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật liên kết giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Deakin. Cụ thể trong chương trình này, sinh viên sẽ học 1 học kỳ tại Trường Đại học Luật TP.HCM và một học kỳ tại trường Đại học Deakin (Úc) với tổng cộng 8 tín chỉ. Đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân hệ 4 năm tại Trường Đại học Luật TPHCM, sinh viên chỉ cần học 3 tín chỉ nhưng với sinh viên tốt nghiệp hệ 5 năm thì sẽ học 2 tín chỉ tại Trường Đại học Luật TP.HCM trước khi qua Úc hoàn thành khóa học và nhận bằng Thạc sỹ Luật do trường Đại học Deakin cấp. Như vậy, đây sẽ là một cơ hội tốt để không chỉ Cử nhân Luật mà ngay cả sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Cử nhân Ngôn ngữ Anh được chuyển tiếp học Thạc sỹ Luật trực tiếp ngay sau khi tốt nghiệp;

  • Phổ biến thông tin chương trình đào tạo Thạc sỹ Luật toàn phần tại Trường Deakin (Úc) với số tín chỉ là 8 cho 2 học kỳ. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Luật TP.HCM cũng được hưởng ưu đãi về việc miễn giảm tín chỉ tương tự như trường hợp trên.


Ở phiên làm việc thứ hai, đại diện trường Đại học Deakin, Giáo sư Alexander Newman đã nói chuyện với sinh viên Nhà trường về một số nội dung cụ thể như sau:

  • Giới thiệu về xếp hạng mới của ngành Luật trường Đại học Deakin;

  • Giới thiệu các chính sách ưu đãi về học phí và một số tổng quan về trường Đại học Deakin (chương trình đào tạo, các tiện ích công nghệ tại trường, văn phòng pháp lý, tư vấn hành nghề…);

  • Hướng dẫn công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Thạc sỹ Luật (điều kiện cần để sinh viên chuẩn bị đầu tiên: IELTS đạt 6.5).

  •  

  • Giáo sư Newman cũng đặt nhiều hy vọng sẽ được hợp tác và làm việc với nhiều sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM trong tương lai. Có thể nói, đây là dịp để hai trường củng cố, tăng thêm mối quan hệ gắn bó lẫn nhau đồng thời mở ra thêm nhiều con đường để sinh viên lựa chọn cho định hướng nghề nghiệp và cơ hội phát triển bản thân sau này.

Bài: Bích Trâm

Hình ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW

Nguồn: Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế

   

Top