Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp đoàn Trường Đại học Thompson River: Chương trình hợp tác 2+2 và 3+2

Sáng ngày 14/11 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã đón tiếp đoàn Trường Đại học Thompson River (Canada) để trao đổi, thảo luận về những vấn đề, kế hoạch hợp tác chung của cả hai bên. Buổi gặp mặt không chỉ là sự gắn kết mối quan hệ giữa hai trường Đại học mà còn là sự gắn kết của cả hai quốc gia Việt Nam và Canada. Đây cũng là bước đầu để trường Đại học Luật TP.HCM mở rộng quan hệ và hợp tác với các trường Đại học trên thế giới.

Đại diện hai trường đã thảo luận nhiều vấn đề hợp tác chung

PGS.TS Trần Hoàng Hải, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế cùng một số giảng viên trong Nhà trường đã tham dự buổi làm việc với đoàn trường Đại học Thompson River do ông Michael Henry - Giảng viên Khoa Kinh tế trường Thompson River dẫn đoàn.

Mở đầu buổi gặp, PGS.TS Trần Hoàng Hải cùng với ông Michael Henry đều bày tỏ sự quan tâm về vấn đề phát triển hợp tác giữa hai trường Đại học và mong muốn cả hai bên cùng cố gắng đạt được những thỏa thuận về vấn đề này trong tương lai.

Buổi gặp mặt nhằm thảo luận về hai chương trình hợp tác chung giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Thompson River:

Một là, Chương trình hợp tác 2+2. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM được đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị và Kinh tế - Ngành đào tạo trọng tâm của trường TRU. Cụ thể, sinh viên sẽ được học luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM trong 2 năm đầu và sau đó, nếu đạt yêu cầu về tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang học Quản trị - Kinh tế ở Đại học Thompson River. Trong trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên vẫn có thể được chuyển tiếp nhưng sẽ học thêm một khóa tiếng Anh chuyên ngành. Sinh viên sau khi hoàn thành 4 năm học sẽ được cấp bằng Cử nhân của trường TRU.

Hai là, chương trình hợp tác 3+2. Theo ông Michael Henry, cả hai trường nên chọn ngành Quản trị kinh doanh để thực hiện đầu tiên. Về chương trình này, thay vì học luật 2 năm ở trường Luật, sinh viên sẽ học 3 năm và tương tự như chương trình 2+2, sinh viên được chuyển tiếp sang Canada để hoàn thành việc học. Điểm cộng lớn của sinh viên theo học chương trình này chính là sinh viên sẽ được cấp cả 2 tấm bằng Cử nhân tại Việt Nam và Canada.

Một lợi thế nữa dành cho sinh viên của cả 2 chương trình là chỉ cần bỏ ra thêm 1 năm nữa để học lên bằng Thạc sĩ chứ không mất nhiều thời gian như khi học bình thường.

Đề cập đến vấn đề học phí, các thầy cô trường Trường Đại học Luật TP.HCM đồng ý rằng sẽ giảm học phí đối với các sinh viên du học. Phía trường Thompson River cũng sẽ thảo luận về vấn đề cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, đại diện Trường Thompson River cho biết, sinh viên nước ngoài hoàn toàn có thể chi trả sinh hoạt phí của mình bằng cách đi làm thêm những công việc phù hợp với ngành nghề mình theo học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hỏi và sẽ được giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học.

Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt, PGS.TS Bùi Xuân Hải nhấn mạnh rằng sinh viên du học chính là cầu nối tốt nhất cho quan hệ giữa hai trường nói riêng và hai nước nói chung cũng như mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Trường Thompson River. Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai trường Đại học.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Thompson River chụp hình lưu niệm

Bài: Lam Thảo

Ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW

   

Top