Trường Đại học Luật TP.HCM tham gia Ngày hội Pháp ngữ năm 2018

Ngày 18/03/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng một số đơn vị để tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2018 vào ngày 18/03 tại Thảo Cầm Viên TP.HCM với chủ đề “Tiếng Pháp – Kết nối để hành động”.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/03/1970 – 20/03/2018 dành cho những người nói tiếng Pháp, học tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp. Chương trình đã thu hút khoảng 5.000 học sinh, sinh viên thuộc các chương trình tiếng Pháp và các giáo viên tiếng Pháp, các Câu lạc bộ, hội nhóm Pháp ngữ cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán một số nước tại Thành phố Hồ Chí Minh trong Cộng đồng Pháp ngữ tham gia. 

Tham gia sự kiện này, trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh tổ chức hai gian hàng giới thiệu chương trình đào tạo cử nhân Luật học chất lượng cao chương trình tiếng Pháp và thạc sĩ Luật học liên kết với các trường đối tác tại Pháp, thu hút sự chú ý của các bạn học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên có quan tâm. 

Kể từ năm 1970, vào ngày 20/03 hàng năm, những người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới đã tiến hành kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ qua nhiều sự kiện, hoạt động phong phú. Đây là dịp để những người nói tiếng Pháp thể hiện sự gắn bó của mình đối với ngôn ngữ này, cũng như đối với văn hóa Pháp, khẳng định tình đoàn kết và mong muốn cùng chung sống trong một thế giới với nhiều sự khác biệt, đa dạng.

( Bài, ảnh: Quỳnh Phan)


   

Top