Triển khai công tác chuẩn bị cho Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018- 2019

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên của trường Đại học luật TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận các vấn đề thực tiễn và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học.

Chiều ngày 11/9, tại phòng A901 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học luật TP. Hồ Chí Minh đã họp triển khai công tác chuẩn bị cho Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019. Tham dự buổi họp có Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Hải, đại diện Phòng QL NCKH & HTQT, đại diện lãnh đạo khoa, Ban Thường vụ Đoàn trường và các Bí thư Đoàn khoa.


Buổi họp triển khai công tác chuẩn bị cho Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018- 2019

Tại buổi họp, Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Hải tổng kết sơ bộ kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học năm học vừa qua. Đồng thời, thầy cũng đề cập các vấn đề cần lưu ý trong công tác truyền thông, chuẩn bị cơ sở vật chất, phân bổ kinh phí, phân công các thầy cô lãnh đạo khoa, trưởng bộ môn cũng như các giảng viên trẻ trực tiếp tham gia hướng dẫn và hỗ trợ các bạn sinh viên. Cụ thể, các thầy cô sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc chọn đề tài, tìm kiếm tài liệu, hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác phát sinh trong quá trình nghiên cứu.


Theo thầy Bùi Xuân Hải, cần làm tốt ngay từ khâu chọn đề tài và thuyết minh để quá trình nghiên cứu sau đó đạt hiệu quả

Thầy Bùi Xuân Hải cũng lưu ý rằng, danh mục các đề tài trong cẩm nang nghiên cứu khoa học không phải là danh mục đóng. Các bạn sinh viên có thể phát triển, mở rộng đề tài nghiên cứu, chọn các đề tài mới nhưng cần cân nhắc năng lực của nhóm nghiên cứu và nghe ý kiến tư vấn của các thầy cô hướng dẫn.

Bên cạnh hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, các thầy cô có thể định hướng cho các bạn sinh viên các hoạt động khác như nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô giáo, viết bài trên tạp chí pháp lý, tham gia các cuộc thi học thuật,...

Cùng với đó, theo TS.Lê Thị Thúy Hương, đại diện phòng QL NCKH & HTQT đề nghị các khoa cần thay đổi danh mục đề tài để đảm báo tính cập nhật của các đề tài.


Các thầy cô đóng góp ý kiến về công tác chuẩn bị cho Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018- 2019


Bài: Thảo Phương

Ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW


   

Top