Tọa đàm tập huấn “Kỹ năng thu thập chứng cứ và tranh luận của Luật sư trong vụ án hình sự” tại tỉnh Bình Phước

Ngày 08 tháng 3 năm 2020, tại trụ sở UBMTTQVN tỉnh Bình Phước – thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước tổ chức buổi Tọa đàm tập huấn “Kỹ năng thu thập chứng cứ và tranh luận của Luật sư trong vụ án hình sự”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM với tổ chức Phát triển Liên hợp quốc (UNDP Việt Nam) về chủ đề “Tăng cường kỹ năng tranh tụng của Luật sư bào chữa”.

Toàn cảnh Tọa đàm

Trong phần khai mạc, Ông Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP.HCM đã giới thiệu tổng quan về Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và UNDP Việt Nam, trình bày về phạm vi công việc dự kiến phối hợp giữa Nhà trường và Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước. Đồng thời, ông cũng thay mặt Trường Đại học Luật TP.HCM gửi lời cám ơn đến Ban Chủ nhiệm và toàn thể Luật sư tỉnh Bình Phước vì sự phối hợp trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của Đoàn Luật sư trong thời gian tới.

Ông Dương Hoán – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM phát biểu khai mạc Tọa đàm

Trong phần nội dung, các Luật sư và người tham dự đã được Gs, Ts. Ls Đỗ Ngọc Quang tập huấn “Kỹ năng thu thập chứng cứ và bào chữa tại phiên tòa hình sự” với những nội dung phong phú từ lý luận đến thực tiễn như: nghiên cứu và đánh giá chứng cứ; chiến thuật sử dụng và khai thác quy định của pháp luật liên quan đến chứng cứ; kinh nghiệm chuẩn bị các nội dung cho phiên tòa hình sự; những vướng mắc trong thực tiễn và những sai sót Luật sư thường mắc phải…(tài liệu tập huấn: xin xem file đính kèm bên dưới).

Gs. Ts. Ls. Đỗ Ngọc Quang trình bày về Kỹ năng thu thập chứng cứ và bào chữa tại phiên tòa hình sự

Sau phần trình bày của Gs. Ts. Ls. Đỗ Ngọc Quang, các Luật sư đã tham gia phiên thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động nghề nghiệp và đề xuất giải pháp trong những tình huống đó. Giáo sư Đỗ Ngọc Quang đã giải đáp một số thắc mắc được nêu đồng thời đúc kết một số kinh nghiệm quý báu về tranh tụng cần ghi nhớ.

Luật sư tham gia thảo luận tại Tọa đàm

Kết thúc Tọa đàm, Ts. Ls. Phan Thông Anh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước cám ơn Trường Đại học Luật TP. HCM và UNDP Việt Nam vì đã mang đến với Đoàn một hoạt động bổ ích; đồng thời, Ông đã gửi lời cám ơn đến Gs. Đỗ Ngọc Quang về việc tham gia chương trình.

Ts. Ls. Phan Thông Anh tổng kết và bế mạc Tọa đàm

Tọa đàm kết thúc tốt đẹp vào lúc 12h00 cùng ngày, đồng thời, tạo cơ sở cho các hoạt động thiết thực trong thời gian sắp tới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội trường sau khi Tọa đàm kết thúc

***Tài liệu tập huấn:

Tài liệu tập huấn.doc