Tiếp đoàn Giáo sư và sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Kuban – Liên bang Nga

Toạ lạc tại Krasnodar, một thành phố ở miền Nam Liên bang Nga, Đại học Tổng hợp Kuban là trường đại học hàng đầu trong khu vực và là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học mạnh nhất Liên bang Nga. Tại buổi gặp gỡ vào chiều ngày 20/8, đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Kuban đã có buổi thảo luận về việc hỗ trợ song phương và quyết định ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Chiều ngày 20/8, tại hội trường A.905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi gặp gỡ Đoàn Giáo sư và sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Kuban – Liên bang Nga. Buổi tiếp đón có sự góp mặt của PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường và giảng viên từ các Khoa. Về phía Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Kuban, có sự tham gia của GS.TS Luparep EB - Viện sĩ Viện khoa học công nghệ Á - Âu, Phó trưởng Khoa Luật; PGS.TS Epiphanova EV - Giảng viên Bộ môn Lịch sử Nhà nước và Pháp luật cùng nhiều sinh viên đang theo học tại trường.

Trong lần gặp gỡ này, đại diện hai trường đã có buổi thảo luận về việc hỗ trợ song phương và quyết định ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Bản ghi nhớ bao gồm hai nội dung chính:

- Hỗ trợ giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM đăng các bài báo khoa học trong bốn ngôn ngữ: Anh, Nga, Việt Nam và Trung Quốc trên Tạp chí khoa học của Trường Đại học Tổng hợp Kuban;

- Trao đổi giảng viên, sinh viên hệ cao học giữa hai trường.


Các giảng viên của hai trường đã trao đổi thông tin và chụp ảnh kỉ niệm trước khi chia tay


Sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Kuban thích thú trước món quà ý nghĩa từ Trường Đại học Luật TP.HCM

Cuối buổi gặp gỡ, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có những phần quà đầy ý nghĩa dành cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Kuban. Đại diện các bên bày tỏ sự mong muốn hỗ trợ nhau trong công tác nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, sinh viên Nga cũng thể hiện sự hào hứng đối với việc học tập bậc Thạc sĩ ở Việt Nam trong tương lai. Có thể nói, buổi tiếp đón đã kết thúc thành công trong sự vui vẻ và không khí thân thiện.

Bài: Vũ Uyên

Ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW


   

Top