Thư ngỏ mời tham gia Cuộc thi Phiên tòa giả định - VMOOT Cấp Quốc gia năm 2018

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐH LUẬT TP. HCM

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Tp. Hồ Chí Min­h, tháng 08 năm 2018


THƯ NGỎ MỜI THAM GIA CUỘC THI PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH - VMOOT CẤP QUỐC GIA NĂM 2018


Moot Court Competition (Phiên toà giả định) từ lâu đã là một hoạt động được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật thực hành, trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước Tòa án “giả định”. Các đội thi Moot Court Competition sẽ chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, luận cứ để biện hộ trước hội đồng thẩm phán (bao gồm những chuyên gia pháp lý uy tín) về những vấn đề pháp lý trong một vụ kiện “giả định”.
Tiếp nối thành công của các cuộc thi Moot Court Competition cấp quốc gia (bằng Tiếng Anh) những năm trước và cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot năm 2017 với sự tham gia của hơn 20 trường đào tạo Luật trên cả nước. Năm 2018, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục mang cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot lần II trở lại, đây là   chính là cơ hội lớn để sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường đại học. 
Theo đó, cuộc thi sẽ khởi động vòng sơ loại từ cuối tháng 8 và các vòng tiếp theo sẽ lần lượt diễn ra vào các ngày 17, 18 và 19 tháng 11 năm 2018 tại Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh (cơ sở Nguyễn Tất Thành). Mỗi đội thi gồm 03 thành viên, trong đó có 02 người trình bày và 01 người nghiên cứu tài liệu. Sau phần thi viết bài tranh tụng ở vòng sơ loại (hạn cuối 15/10/2018), các đội thi được chia thành các bảng để thi đấu vòng tròn với 02 vai trò là Bên Nguyên đơn và Bên Bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng trọng tài “giả định”, đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng trọng tài “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề. Các đội thi có tổng số điểm cao nhất sau các trận đấu sẽ được bước vào vòng tiếp theo của cuộc thi.
Nội dung của đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban Chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những Luật sư hàng đầu Việt Nam.
Cuộc thi năm nay do Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức, do Trung tâm Trọng tài quốc tế (VIAC) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế (VBLC) hỗ trợ về chuyên môn, hứa hẹn là một sân chơi tầm cỡ cho các bạn sinh viên Luật cả nước tham gia tranh tài. 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
+ Bà Vũ Ngọc Mai Hạnh – Chuyên viên phòng Quản lý NCKH & HTQT – Thành viên Ban tổ chức cuộc thi
 SĐT: 0906.800.015 – email: vnmhanh@hcmulaw.edu.vn 
+ Bà Nguyễn Đào Phương Thuý – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế,  Phó bí thư Đoàn trường - Thành viên Ban tổ chức cuộc thi 
SĐT: 0935.908.279 – email: ndpthuy@hcmulaw.edu.vn 

Link VMOOT cấp Trường: TẠI ĐÂY

Link VMOOT cấp Quốc gia: TẠI ĐÂY


BAN TỔ CHỨC


   

Top