Thư mời tham dự Hội thảo Quốc tế “Pháp luật và thực tiễn về cơ chế giải quyết tranh chấp đầu tư Quốc tế theo UNCITRAL và ICSID: Kinh nghiệm cho Việt Nam

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ

Kính mời: - Quý Thầy/Cô và các học viên, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM.

- Quý học giả có quan tâm.

Trong khuôn khổ  đề tài cấp Bộ MOET về “PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN VỀ CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP GIỮA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VỚI QUỐC GIA TIẾP NHẬN ĐẦU TƯ THEO ICSID VÀ UNCITRAL: KINH NGHIỆM ĐỐI VỚI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH THỰC HIỆN HIỆP ĐỊNH TPP”doTiến sĩ Lê Thị Ánh Nguyệt, Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM làm chủ nhiệm đề tài.

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Nhóm thành viên thực hiện đề tài tổ chức Hội thảo Quốc tế “PHÁP LUẬT VÀ THỰC TIỄN VỀ CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẦU TƯ QUỐC TẾ THEO UNCITRAL VÀ ICSID: KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM”, nay trân trọng kính mời Quý Thầy/Cô, học viên, sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM và các học giả có quan tâm tham dự Hội thảo trên.

Thời gian: 8:15 giờ ngày 27 tháng 3 năm 2018.

Địa điểm: Phòng A905, Trường Đại học Luật TP. HCM, 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo viên chính: GS. Kawashima Fujio và GS. Dai Tamada, Khoa Luật Đại học Kobe và một số chuyên gia Việt Nam.

Ngôn ngữ: tiếng Việt - tiếng Anh (có phiên dịch).

Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng kính mời và mong nhận được sự tham gia hiệu quả của Quý vị đại biểu. Xin vui lòng xác nhận sự tham gia và/hoặc bài tham luận phát biểu của Quý vị (tên người tham dự, tên tổ chức, email, số điện thoại liên lạc) với chúng tôi trước ngày 23/03/2017 qua địa chỉ email: thoai.tran@iblegal.com.vn hoặc số điện thoại 0938500050.

Ban tổ chức rất hân hạnh được đón tiếp.

*************************

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN CỦA HỘI THẢO QUỐC TẾ

1. Đón khách: 8:00-8:15 sáng ngày 27/3/2018.
  2. Phát biểu khai mạc hội thảo: (20 phút)
  • Tiến sĩ Lê Thị Ánh Nguyệt - Chủ nhiệm đề tài
  • Đại diện của Trường đối tác nước ngoài
  1. Nội dung các tham luận
  • Phiên 1: Thực tiễn cơ chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế(90 phút)
    • Bảo vệ quyền của quốc gia tiếp nhận đầu tư trong lĩnh vực tài chính trong Trọng tài đầu tư – Bài học kinh nghiệm cho các quốc gia đang phát triển (PGS Umirdinov Alisher, Đại học Kinh tế Nagoya, Nhật Bản)
    • Giải quyết tranh chấp Hợp đồng đầu tư PPP có yếu tố nước ngoài – các thách thức với chính quyền địa phương (Ông Tạ Minh Thành, Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp)
    • Chương Doanh nghiệp Nhà nước trong TPP (TPP Chapter on SOEs: Its Breakthroughs, Limitations and Challenges) GS. Fujio Kawashima, Đại học Kobe, NhậtBản.
    • Bàn về Doanh nghiệp Nhà nước trong thực tiễn giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế (Bà Lê Thị Ánh Nguyệt, Đại học LuậtTPHCM)
    • Câu hỏi và trả lời tổng kết phiên 1
    • Giải lao
    • Câu hỏi và trả lời tổng kết phiên 2