PGS.TS. Lehte Roots: mong muốn các NCS của Trường viết bài báo bằng tiếng Anh

Đó là mong muốn của PGS. TS. Lehte Roots tại cuộc làm việc với Nhóm điều phối dự án RISE của Nhà trường vào ngày 15/1/2018 tại trụ sở Nguyễn Tất Thành. 

Tại buổi làm việc, Nhóm điều phối dự án RISE gồm PGS.TS. Trần Việt Dũng (Trưởng khoa Luật Quốc tế) cùng NCS. Phan Hoài Nam, ThS. Đặng Huỳnh Thiên Vy và cô Ngô Nguyễn Thảo Vy đã đón tiếp PGS. TS. Thomas Hoffmann và PGS. TS. Lehte Roots, thành viên của Ban điều hành Trường Luật Tallinn và Ban Khoa học của Tạp chí Studii Europene để trao đổi, thảo luận về kế hoạch hợp tác chung của cả hai bên. 

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Trần Việt Dũng cùng NCS. Phan Hoài Nam đã lên kế hoạch cụ thể về việc tổ chức các buổi hội thảo cho giảng viên, học viên, cùng các lớp học về kỹ năng nghiên cứu khoa học pháp lý và luật chuyên ngành cho sinh viên thuộc lớp Luật Thương mại quốc tế K42.

Theo PGS.TS Trần Việt Dũng, đây cũng là hoạt động thí điểm để tiến tới việc chính thức tổ chức thường niên các khoá học 2 tuần thuộc khuôn khổ chương trình đào tạo tín chỉ của sinh viên chính quy Khoa Luật Quốc tế do các học giả từ Trường Đại học Công nghệ Tallinn giảng dạy trong tương lai.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Lehte Roots cũng bày tỏ mong muốn các nghiên cứu sinh của Trường Đại học Luật TP. HCM có quan tâm viết bài báo bằng tiếng Anh về các vấn đề của Luật Chứng khoán nhìn từ góc độ Việt Nam để đăng Tạp chí Scopus. Kế hoạch cụ thể sẽ được PGS.TS. Trần Việt Dũng và PGS. TS. Lehte Roots thống nhất và công bố sau.

Buổi gặp mặt không chỉ là sự gắn kết mối quan hệ giữa hai trường đại học mà còn là sự tiếp nối các hoạt động nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế để Trường Đại học Luật TP.HCM mở rộng quan hệ với các trường đại học trên thế giới.

(Bài: Hiệp Trần, Ngô Nguyễn Thảo Vy)

   

Top