Khoa Quản trị tổ chức hội thảo khoa học: Mô hình trong tài chính: Lý thuyết & thực nghiệm

Hội thảo tập trung nghiên cứu và thảo luận một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính và thị trường tài chính dưới khía cạnh học thuật và thực tiễn.

Sáng nay ngày 25/05/2018, tại trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Khoa Quản trị đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Mô hình trong tài chính: Lý thuyết & Thực nghiệm”. Về phía lãnh đạo khoa có PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị. Hội thảo còn có sự tham gia của các học giả và chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và tài chính đến từ Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, Trường Đại học Tài chính – Marketting, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, ĐH Văn Hiến và các trường đại học khác.

Hội thảo được diễn ra dưới sự điều hành của Ban chủ tọa bao gồm PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy, ThS. NCS. Lê Hoàng Phong - Phó Trưởng bộ môn Quản trị Tài chính – Kế toán, ThS. Nguyễn Trọng Tín - Giảng viên Khoa Quản trị.


PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh vai trò của hoạt động tài chính đối với sự phát triển kinh tế. PGS cho rằng hội thảo là cơ hội để thầy cô và các bạn sinh viên trao đổi những ý kiến trên cả phương diện học thuật và thực nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đồng thời, hội thảo còn là nơi chia sẻ các ý tưởng, kinh nghiệm nhằm nghiên cứu các vấn đề chuyên sâu. 

Hội thảo được chia thành 3 phiên thảo luận với 8 bài nghiên cứu được chọn để trình bày từ Kỷ yếu Hội thảo được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kinh tế TP. HCM. Nội dung chính của hội thảo xoay quanh các vấn đề nghiên cứu mô hình hoá lý thuyết và sử dụng các phương pháp nghiên cứu định lượng trong 3 lĩnh vực lớn của tài chính: tài chính vĩ mô, tài chính doanh nghiệp và tài chính dân cư.


Nhiều học giả đến từ các trường ĐH chuyên ngành kinh tế - tài chính đóng góp bài tham luận tại hội thảo

Các tác giả lần lượt trình bày các bài tham luận khai thác những vấn đề mới, nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề hội thảo. Phần thảo luận giúp làm rõ những khía cạnh mới, mở ra nhiều vấn đề nhằm khuyến khích những nghiên cứu khoa học mang tính chuyên môn cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn.

Hội thảo kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

Bài: Bảo Ngân

Ảnh: Thủy Tiên

Ban truyền thông ULAW

 

 


   

Top