Khai mạc Hội thảo quốc tế "Thách thức toàn cầu và ứng phó của địa phương: Chuyển đổi quan hệ lao động công nghiệp và Khung pháp lý tại Việt Nam và các nền kinh tế mới nổi"

Vào sáng ngày 15/07/2019, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Luật TP. HCM đã diễn ra buổi lễ khai mạc Hội thảo quốc tế:"Thách thức toàn cầu và ứng phó của địa phương: Chuyển đổi quan hệ lao động công nghiệp và Khung pháp lý tại Việt Nam và các nền kinh tế mới nổi".


Buổi Lễ khai mạc Hội thảo đã diễn ra tại phòng A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Luật TP. HCM.

Hội thảo do Trường Đại học Luật TP. HCM phối hợp tổ chức với Viện KHXH Vùng Nam bộ, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES), Đại học Melbourne, Đại học Monash cùng với sự hỗ trợ của Nhóm nghiên cứu Lao động.

Theo đó, Hội thảo có sự tham dự của nhiều chuyên gia, học giả có uy tín trong lĩnh vực lao động như TS. Chang Hee Lee – Giám đốc ILO tại Việt Nam; GS. TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam; GS. Sarah Biddulph – Giám đốc Trung tâm pháp luật Châu Á tại Đại học Melbourne; GS. Petra Mahy – Giám đốc nghiên cứu Bộ môn Luật kinh doanh và thuế tại Đại học Monash; GS. Russell Lansbury – Đại học Sydney, cùng các giáo sư, các nhà nghiên cứu đến từ các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng được đón tiếp các ãnh đạo của các cơ quan, ban ngành tại TP. Hồ Chí Minh Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động thành phố, v.v…

Về phía Viện KHXH Vùng Nam bộ và Trường Đại học Luật TP. HCM, có sự tham dự của PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS. TS. Lê Thanh Sang – Viện trưởng Viện KHXH Vùng Nam bộ; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, các Khoa của Trường Đại học Luật TP.HCM và Viện KHXH Vùng Nam bộ.

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực lao động

Chia sẻ về mục đích của Hội thảo tại bài phát biểu khai mạc, PGS. TS. Trần Hoàng Hải nhấn mạnh rằng đây là diễn đàn quốc tế mang tính học thuật cao và đã quy tụ được nhiều chuyên gia về lĩnh vực lao động trong và ngoài nước. Thông qua Hội thảo, những vấn đề về sự chuyển đổi của quan hệ lao động trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế sẽ được trao đổi dưới góc độ khoa học, từ đó, các mô hình quan hệ lao động phù hợp và khung pháp lý điều chỉnh sẽ được đề xuất.


PGS. TS. Trần Hoàng Hải phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày (15/07 và 16/07) với sáu phiên thảo luận, tập trung vào các vấn đề về lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa, và một phiên đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế ILO (1919 – 2019).

Nội dung: Phối Mẫn

Hình ảnh: Nhật Vy

Ban Truyền thông ULAW


Top