Buổi đón tiếp bà Natalia - Giám đốc Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga

Chiều ngày 11/10/2018, tại phòng A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM hân hạnh đón tiếp bà Natalia Valerievna Shafinskaia - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội.

Tham dự buổi đón tiếp có PGS. TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Thúy Hương – Trưởng phòng QL NCKH & HTQT và ThS. Vũ Đình Lê - Phó Trưởng phòng Đào tạo Chính quy.


Buổi đón tiếp nhằm trao đổi về việc phát triển các chương trình liên kết, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và các trường Đại học tại Liên Bang Nga

Thay mặt nhà trường, PGS. TS Trần Hoàng Hải giới thiệu với bà Natalia dự án thành lập Trung tâm Pháp luật Nga tại trường Đại học Luật TP.HCM và Trung tâm Pháp luật Việt Nam tại trường Đại học Kutafin (LB Nga), đối tác vừa ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu và đào tạo với nhà trường. Thầy cũng trình bày ý tưởng ban đầu về việc triển khai các chương trình đào tạo cử nhân Luật cho những sinh viên đã và đang theo học tiếng Nga tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học KHXH & NV TP.HCM.

Bà Natalia cho biết, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga, với tư cách là đơn vị đầu mối phụ trách hoạt động hợp tác về giáo dục giữa hai chính phủ Liên Bang Nga - Việt Nam, rất ủng hộ những dự án, kế hoạch của nhà trường. Trung tâm cố gắng tạo ra nhiều cơ hội để giúp Trường Đại học Luật TP.HCM nói riêng và các trường Đại học tại Việt Nam nói chung mở rộng quan hệ hợp tác với các trường Đại học của LB Nga. Đặc biệt, trong chuyến công tác tại Liên Bang Nga sắp tới, bà Natalia sẽ giới thiệu và trao đổi cụ thể với một số trường Đại học lớn có thế mạnh về ngành luật ở LB Nga về những nội dung có thể hợp tác với trường Đại học Luật TP.HCM.

Trong quá trình trao đổi, bà Natalia và nhà trường cũng đề cập về những khó khăn hiện tại trong việc thu hút người học tiếng Nga và những thủ tục cần thiết để xét tuyển sinh viên đi du học Nga. Bà cho biết, 3 năm vừa qua LB Nga đã có nhiều thay đổi về quy trình tuyển chọn sinh viên Việt Nam sang LB Nga học tập, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm rõ các bước cần thiết này để thực hiện một cách có hiệu quả.

Đại diện Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng bà Natalia

Buổi làm việc với Bà Natalia đã giúp nhà trường có thêm được những thông tin hữu ích để thiết lập và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với những trường Đại học lớn của LB Nga, góp phần vào việc triển khai thành công các dự án của nhà trường liên quan tới việc đẩy mạnh vị thế của tiếng Nga trong đào tạo Luật.

Nội dung: Hoàng Thu, Vân Anh

Hình ảnh: Nam Hiếu

Ban Truyền thông ULaw

   

Top