Buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ của các học viên cao học

Sau quá trình học tập và nghiên cứu, các học viên cao học chuyên ngành Luật Quốc tế, Luật Kinh tế, Luật Hành chính và Luật Hiến pháp đã có buổi bảo vệ luận văn thạc s vào sáng ngày 24 và 25/11/2018 tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

Sáng ngày 24/11, buổi lễ bảo vệ luận văn của các học viên thuộc chuyên ngành Luật Hành chính và Luật Hiến pháp đã được diễn ra tại phòng A.802 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Hội đồng chấm luận văn có GS.TS Phạm Hồng Thái (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) – Chủ tịch Hội đồng , PGS.TS Võ Trí Hảo ( Trường Đại học Kinh tế TP.HCM), PGS.TS. Huỳnh Văn Thới ( Học Viện Hành chính Quốc gia TP.HCM)  cùng các giảng viên của Trường Đại học Luật TP.HCM:  PGS.TS Đỗ Minh Khôi, PGS.TS Phan Nhật Thanh, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp, TS. Cao Vũ Minh.

Các học viên tham gia bảo vệ luận văn Thạc sỹ thuộc chuyên ngành Luật Hành chính và Luật Hiến pháp sáng ngày 24/11 bao gồm:

  • Học viên Đặng Thị Phương Ngọc với đề tài “Tính hợp pháp, tính hợp lý trong văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng”;
  • Học viên Nguyễn Thu Sương với đề tài “Tổ chức và hoạt động của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng”;
  • Học viên Lưu Hồng Ngọc Hiền với đề tài “Áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Sóc Trăng”
  • Học viên Huỳnh Bích Hạnh với đề tài “Xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục mầm non”

  

Buổi bảo vệ luận văn thạc s có sự tham gia đánh giá của các thầy, cô đến từ nhiều trường đại học

Theo thứ tự đã được sắp xếp, các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình. Hầu hết các luận văn đều được đánh giá có tính thực tiễn cao và được đầu tư rất chỉn chu, thể hiện tâm huyết của từng tác giả.

Sáng ngày 25/11, buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ của hai chuyên ngành Luật Quốc tế và Luật Kinh tế cũng đã diễn ra tại phòng A.905. Tham gia buổi bảo vệ luận văn có sự tham gia đánh giá của hội đồng chuyên môn bao gồm: GS.TS. Nguyễn Thị Mơ (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương) - Chủ tịch hội đồng, cùng các thành viên hội đồng là giảng viên của Trường Đại học Luật TP.HCM như: TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, PGS.TS. Trần Việt Dũng, TS. Ngô Hữu Phước, TS. Nguyễn Ngọc Hà.

GS.TS. Nguyễn Thị Mơ - Viện trưởng Viện Chính sách công và pháp luật, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - Chủ tịch hội đồng chuyên môn trong buổi bảo vệ  luận văn thạc sỹ chuyên ngành Luật Quốc tế

Có 4 học viên đã tham gia bảo vệ đề tài vào sáng ngày 25/11, bao gồm:

  • Học viên Nguyễn Thị Kim Huệ với đề tài “Thực trạng quản lý lao động nước ngoài tại khu vực Đông Nam Bộ”;
  • Học viên Dương Hồng Hạnh với đề tài “Thực tiễn áp dụng quy định tuyển dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”;
  • Học viên Lê Thị Minh Phương với đề tài “Bảo hộ công dân trong pháp luật quốc tế và pháp luật một số quốc gia - Kinh nghiệm cho Việt Nam”;
  • Học viên Phạm Anh Duy với đề tài “Ngoại lệ trong một số Hiệp định đầu tư quốc tế mà Việt Nam tham gia – Các vấn đề pháp lý và giải pháp”.

 

Hội đồng chuyên môn đưa ra nhiều ý kiến góp ý, đánh giá thực tế giúp các học viên khắc phục thiếu sót trong luận văn của mình

Buổi bảo vệ luận văn của các học viên diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ với không khí nghiêm túc xoay quanh nhiều vấn đề thực tế hiện nay như lao động nước ngoài, bảo hộ công dân, các hiệp định đầu tư quốc tế mà Việt Nam tham gia... Dưới sự chỉ bảo của các thầy/cô hướng dẫn cũng như có khá nhiều kinh nghiệm thực tế, các học viên đã có những đề xuất và ý kiến về các vấn đề còn bất cập cũng như nhận được nhiều nhận xét, đánh giá khách quan từ các thầy, cô trong hội đồng chuyên môn.

Bài: Phương Anh, Anh Thư

Ảnh: Phương Linh

Biên tập: Quỳnh Chi

Ban Truyền thông ULaw


   

Top