Lớp Đại học Pháp lý K8 họp mặt và trao tặng Quỹ học bổng cho sinh viên

Trong không khí của xuân Mậu Tuất 2018, vào ngày 24/2 (mùng 9 âm lịch), tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, lớp Đại học Pháp lý K8 đã tổ chức chương trình “Xuân họp mặt – Kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp ra trường (1988 – 2018)”.

Tham dự buổi họp mặt có 45 trên tổng số 49 thành viên của lớp Đại học Pháp lý K8 tham dự. Khách mời tham dự buổi họp mặt có thầy Nguyễn Đức Chính - nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp), cô Lê Thị Bích Thọ - nguyên Phó Hiệu trưởng, cô Trần Thị Quang Vinh, nguyên là giáo viên giảng dạy môn Luật Hình sự; cô Võ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Đồng trường (đồng thời là thành viên của lớp), thầy Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, thầy Huỳnh Thế Tân, thầy Đào Xuân Tùng, là những Thầy-Cô đã tham gia giảng dạy Khóa 8.

Sau những tiết mục văn nghệ khai mạc hết sức ý nghĩa, đại diện của lớp ông Phan Thanh Tùng đã có bài phát biểu cung cấp một số thông tin về kết quả hoạt động của các thành viên trong lớp đã đạt được và chia sẻ cảm xúc ngày họp mặt. Trải qua thời gian hơn 30 năm các cựu sinh viên Đại học Pháp lý K8 ngày nào giờ đã là những gương mặt thành công trên các lĩnh vực về hoạt động tư pháp, nhiều người là Chánh án, Thẩm phán TAND, là Kiểm sát viên của VKSND, là Luật sư hay là lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, là Giám Đốc Sở Tư pháp tỉnh,... Nhiều thành viên trong lớp đã trở thành Tiến sĩ Luật, Giảng viên các cơ sở đào tạo chuyên ngành về Luật uy tín trong cả nước.

Cũng trong không khí hết sức ấm cúng, thân tình, lớp Đại học Pháp lý K8 đã trao tặng các suất học bổng trị giá 30.000.000 đồng vào Quỹ học bổng Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, thay mặt Nhà trường nhận các suất học bổng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác sinh viên Phan Văn Tuyến đã phát biểu cám ơn và ghi nhận những tình cảm quý báu của các anh chị cựu sinh viên K8 dành cho các thế hệ sinh viên, đồng thời cam kết sẽ sử dụng một cách thiết thực và hiệu quả nhất các phần học bổng để hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, lớp cũng đã tổ chức quay về thăm lại lớp đã từng đi lao động (làm cỏ cao su) trong khoảng 1 tháng của năm 1985, đi vào ngày đổi tiền, 14/09/1985 tại Nông trường  cao su Thanh An (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương)

Bài: Ban Thư ký Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên và K8

■ Năm 1982, sau khi tái thành lập Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ra Quyết định số 199-QĐ/ĐT ngày 16/10/1982 về việc thành lập Trường Trung học Pháp lý TP.HCM trên cơ sở Trường Cán bộ tư pháp trước đây. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ trung cấp pháp lý.

■ Từ năm 1983 - 1988, Trường phối hợp với Trường ĐH Pháp lý Hà Nội mở lớp ĐH pháp lý. Lớp Đại học Pháp lý K8 được đào tạo trong thời gian này tại cơ sở Bình Triệu ngày nay.

■ Ngày 25/12/1987, Chủ tịch HĐ Bộ trưởng đã ra Quyết định số 357-CT về việc thành lập Phân hiệu ĐH Pháp lý TP.HCM trực thuộc Bộ Tư pháp. Phân hiệu có nhiệm vụ phối hợp với Trường ĐH Pháp lý Hà Nội đào tạo cán bộ có trình độ ĐH pháp lý cho các tỉnh phía Nam.

■ Ngày 6/7/1993, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành QĐ số 368/QĐ-TC về việc đổi tên Phân hiệu ĐH Pháp lý TP.HCM thành Phân hiệu Đại học Luật TP.HCM.

■ Ngày 30/3/1996, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký Quyết định số 1234/GD&ĐT thành lập Trường Đại học Luật trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu Đại học Luật TPHCM và Khoa Luật Trường ĐH Tổng hợp TPHCM.

■ Ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ra QĐ số 118/2000/QĐ-TTg tách Trường Đại học Luật trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM thành Trường Đại học Luật TP.HCM.