Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham quan thực tế tại Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Nhằm mục đích đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm hoạt động công chứng trong thực tế, vào chiều ngày 18/6/2020, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi Tham quan thực tế tại Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ.

Buổi tham quan đã diễn ra trong không khí vui vẻ và sôi nổi với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ của bà Ung Thị Xuân Hương, nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nay là chuyên gia tư vấn pháp luật tại Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ.

Các bạn sinh viên trao đổi với Công chứng viên Ung Thị Xuân Hương

Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được giới thiệu sơ nét về hoạt động công chứng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ngành công chứng nói chung cũng như vai trò và nhu cầu của ngành công chứng chứng thực trong thực tiễn cũng như trong tương lai. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng đã được bà Ung Thị Xuân Hương chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong suốt quá trình hoạt động, qua đó truyền tải cho các bạn những kinh nghiệm đúc kết được từ thực tiễn.

Bà Ung Thị Xuân Hương chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các bạn sinh viên

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã được tham quan không gian làm việc của một tổ chức hoạt động công chứng trong thực tế, được giới thiệu sơ nét về những công việc hằng ngày tại văn phòng, những yêu cầu về kiến thức và nghiệp vụ của một công chứng viên cũng như được giải đáp tận tình các thắc mắc.

Các bạn sinh viên tham quan phòng lưu trữ hồ sơ của văn phòng công chứng

Các bạn sinh viên tham quan văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Kết thúc buổi tham quan, các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã đúc kết thêm cho mình được nhiều kiến thức bổ ích cũng như có cái nhìn rõ nét, thực tế hơn về hoạt động công chứng.

Đại diện trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên trao kỷ niệm chương cho đại diện phía văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Nội dung & hình ảnh: Ngọc Thắng

Biên tập: Phối Mẫn

Ban Truyền thông ULAW

--%>

Top