Sinh viên quay trở lại trường sau kì nghỉ dài vì dịch COVID-19

Tất cả sinh viên phải thực hiện đầy đủ các bước trong Quy trình đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp để đảm bảo an toàn phòng dịch là quy định được đặt ra đối với các sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch Covid - 19.

Sáng ngày 4/5, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã chính thức đón sinh viên các lớp chất lượng cao, ngành Ngôn ngữ Anh, hệ Chính quy Văn bằng 2 và hệ Vừa học Vừa làm quay lại trường học tại trụ sở chính: số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4. 

Toàn bộ khuôn viên trường, các phòng học đều được dọn dẹp vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn. Trước khi vào lớp, sinh viên bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn bằng máy phun dung dịch sát khuẩn tự động và được đo thân nhiệt tập trung ngay tại sảnh A của trường thông qua máy đo thân nhiệt từ xa. 

Sinh viên rửa tay sát khuẩn tại hệ thống tự động của trường

Thực hiện làn lối đi để đo thân nhiệt bằng máy đo từ xa

Các sticker được dán cho sinh viên để phân loại sức khỏe

Các trường hợp đảm bảo sức khỏe và hoàn thành quy trình đo thân nhiệt sẽ được dán sticker lên người để xác nhận (dựa trên màu sắc của sticker). Nếu qua kiểm tra thân nhiệt phát hiện có trường hợp sức khỏe không tốt hoặc có các biểu hiện sốt ho, cảm cúm… Tổ phản ứng nhanh sẽ tiến hành các bước đã được Nhà trường xây dựng theo các hướng dẫn của cơ quan y tế và các cơ quan ban ngành. Việc xếp hàng theo lối đi được phân làn và đeo khẩu trang được sinh viên thực hiện trật tự, nghiêm túc và nhanh chóng.

Sinh viên được đo thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn khi đến trường

“Sau nhiều tháng nghỉ học, em thực sự phấn khích khi được trở lại giảng đường, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Trước khi đi học, em đã nhận được các thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà trường và các nguyên tắc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh từ trang thông tin chính thức của trường nên cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.” – Một sinh viên cho biết.

Sinh viên chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào lớp

Trong các lớp học, sinh viên được hướng dẫn đảm bảo ngồi cách nhau 1m theo hàng ngang. Tại các khu vực có phòng học, Nhà trường bố trí đầy đủ máy phun dung dịch sát khuẩn rửa tay tự động để sinh viên dễ dàng sử dụng, góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn.

Nội dung: Tâm Nhi

Hình ảnh: Tân Hưng, Nam Hiếu

Ban Truyền thông ULAW


--%>

Top