Sinh viên Luật tham gia Chương trình Thực tập sinh tài năng của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện Sài Gòn - Talent Internship Program 2019

“Talent Internship Program 2019” là một chương trình tìm kiếm thực tập sinh tài năng do Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện Sài Gòn (PTI Sài Gòn) trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức. Trong khuôn khổ của chương trình, PTI Sài Gòn sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm môi trường cũng như văn hóa làm việc tại công ty, từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vị trí mà công ty cần tuyển dụng.

Đồng hành cùng chương trình “Talent Internship Program 2019”, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức cho các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM kiến tập tại PTI Sài Gòn vào sáng ngày 04/12/2019. Đại diện đón tiếp sinh viên là nhân sự của Phòng Tổng hợp PTI Sài Gòn: Chị Đỗ Thị Cẩm Thi – Trưởng phòng Tổng hợp, chị Lại Thu Uyên, chị Võ Ngọc Phương Minh, chị Nguyễn Thị Hoàng Dương và chị Nguyễn Thị Mai Hương.

Mở đầu buổi kiến tập, các bạn sinh viên đã được tham quan văn phòng tại công ty, đồng thời nghe giới thiệu về vị trí ngồi và sơ bộ chức năng của các phòng như khu vực phòng họp, nơi giải trí dành cho nhân viên, phòng đọc sách, phòng photo, bản tin công ty,…


Chị Lại Thu Uyên – Nhân sự Phòng Tổng hợp hướng dẫn các bạn thăm quan văn phòng của công ty

Sau khi tham quan, các bạn đã ngồi lại, lắng nghe và trò chuyện cùng các đại diện từ PTI Sài Gòn. Chị Đỗ Thị Cẩm Thi – Trưởng phòng Tổng hợp giới thiệu sơ lược về công ty và chương trình tuyển dụng, qua đó, chị chia sẻ rằng chương trình “Talent Internship Program 2019” được tổ chức nhằm tạo sự kết nối đến sinh viên, giúp các bạn có được nhiều trải nghiệm bổ ích thông qua hoạt động kiến tập và tìm ra những ứng viên có khả năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty. Đồng thời, chị cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức thực tế vô cùng hữu ích được đúc kết từ kinh nghiệm của chính bản thân.


“Sợi dây kéo căng mới tạo được tiếng đàn. Chịu được áp lực công việc mới thể hiện được hết khả năng của mình” - Chị Đỗ Thị Cẩm Thi chia sẻ kinh nghiệm, đúc kết của bản thân

Song song đó, chị Nguyễn Thị Mai Hương cũng giúp các bạn biết thêm về cách quản lý thời gian, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và những điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn xin việc.


“Quản lý tốt thời gian của bản thân là điều hết sức quan trọng. Đây cũng là điều kiện thiết yếu để có thể hoàn thành tốt công việc của mình” – Chị Nguyễn Thị Mai Hương dành lời khuyên đến các bạn sinh viên

Xuyên suốt buổi tham quan, bên cạnh việc trao đổi, nêu câu hỏi, đưa ra ý kiến cá nhân, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều bài học bổ ích thông qua các trò chơi và bài trắc nghiệm kiểm tra tính cách để tìm ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

 


Các bạn sinh viên thích thú với thử thách do đại diện PTI Sài Gòn đưa ra

Kết thúc buổi kiến tập, đại diện PTI Sài Gòn bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón các bạn và mong chờ sẽ nhận được nhiều đơn ứng tuyển từ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM.


Cuối buổi, đại diện PTI Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Nội dung & Hình ảnh: Vân Anh

Ban Truyền thông ULAW

 


--%>

Top