Sinh viên Đại học Luật TP.HCM giành giải nhất trong cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam lần 3”

Vào ngày 2/3/2019, tại Hội trường D của Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, bạn Nguyễn Thùy Giang – sinh viên lớp Chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật (CJL) khóa 40 của Trường Đại học Luật TP.HCM đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam lần 3”

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam lần 3” do Tập đoàn giao thông vận tải Komaru kết hợp với Khoa Nhật Bản học củaTrường Đại học KHXH&NV TP.HCM, Trung tâm Việt Nam – Hiroshima và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức và phát động vào cuối năm 2018.


Cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam” là một sự kiện thường niên nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên có niềm đam mê tiếng Nhật.

Cuộc thi có sự hiện diện của ông Jun-ichi Kawaue - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản; ông Shigehiro Komaru - Giám đốc tập đoàn Komaru; ông Isao Ijima - Cố vấn nội các Chính phủ Nhật Bản cùng rất nhiều khách mời khác

Ông Asazuma Shinichi phát biểu trước khi bắt đầu cuộc thi.

Ông Jun-ichi Kawaue - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản chia sẻ thêm về mục đích của cuộc thi.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên đang học tiếng Nhật có cơ hội học hỏi lẫn nhau và có thêm động lực đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt – Nhật, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên có niềm đam mê với tiếng Nhật đến từ các trường đại học khác nhau trên toàn miền Nam.

Trong những năm qua, cuộc thi vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Trải qua các vòng tuyển chọn và sự đánh giá gắt gao từ hội đồng ban giám khảo, bạn Nguyễn Thùy Giang đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi với phần trình bày ấn tượng qua đề tài “Bãi đậu xe ở thành phố Hồ Chí Minh”.


Bạn Nguyễn Thùy Giang trình bày về đề tài “Bãi đậu xe ở thành phố Hồ Chí Minh”.

Ban giám khảo đang đặt câu hỏi cho các thí sinh.

Bằng khả năng ngoại ngữ của chính mình, bạn Thùy Giang đến từ Trường Đại học Luật TP.HCM đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi.

Xin gửi lời chúc mừng đến bạn Thùy Giang và cả tập thể lớp CJL K40!

Ban Truyền thông Ulaw xin gửi lời chúc mừng đến bạn Thùy Giang và tập thể lớp CJL K40. Hy vọng đây sẽ là nguồn động lực để những bạn sinh viên có niềm đam mê với ngoại ngữ tiếp tục tham gia tranh tài ở những cuộc thi trong và ngoài trường trong tương lai.

Nội dung: Phối Mẫn

Hình ảnh: Trường Đại học KHXH&NV TPHCM

Ban Truyền thông ULAWTop