Những trải nghiệm đầu tiên của một tân sinh viên K43

Ngày 9/10/2018 - Một ngày dài với vô vàn trải nghiệm thú vị và mới mẻ của các tân sinh viên đã kết thúc. Hãy cùng nhau nhìn lại những “lần đầu tiênđong đầy cảm xúc để sau này, chúng ta sẽ luôn mỉm cười khi nhớ về một ngày khai giảng đáng nhớ với sự ngây thơ, bỡ ngỡ và hào hứng của “K43 năm ấy”.

Lần đầu tiên tham gia khai giảng tại ngôi trường đại học mà mình đã dành cả thanh xuân để phấn đấu mới vào được. Lòng lại bồi hồi nhớ về những thời ngày tháng đếm ngược cùng hàng nghìn các anh tài khác trên cả nước và hồi hộp chờ đợi kết quả khi truy cập vào trang Web trường. Giờ đây, các Ulawers K43 đã có thể tự hào mà nói rằng “Tôi đã trở thành sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh”.


Lần đầu tiên hơn 2000 tân sinh viên K43 được tham dự buổi Lễ khai giảng tại ULAW

(Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Luật)

Lần đầu tiên cảm thấy rạo rực và mong muốn phấn đấu nhiều hơn nữa khi nhìn thấy những anh chị khóa trước vừa xinh vừa giỏi, lại còn rất năng động và sáng tạo. Sự thật đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng:Sinh viên Ulaw không hề khô khan, mọt sách một chút nào cả”.


Các tiết mục văn nghệ được đầu tư hoành tráng và công phu từ các anh chị khóa trước khiến cho các “tân binh” hào hứng hơn hẳn

Lần đầu tiên các K43 được tham dự phiên chợ, hội sách, các gian hàng... “1-0-2” mà 12 năm dự Lễ khai giảng chưa từng có. Để rồi lại bắt gặp một ánh mắt, một nụ cười của ai đó khiến mình bối rối và ngượng ngùng; để gặp gỡ và hiểu thêm về nhiều bạn bè dù học chung trường nhưng chỉ mới trò chuyện được đôi ba câu; để hòa mình cùng đám đông trong khoảng sân trường ấy và nhận ra rằng mình đã là sinh viên thật rồi...


Các bạn tân sinh viên háo hức khi lần đầu được nhìn thấy các gian hàng độc đáo đến từ các Chi hội, Đoàn khoa, CLB – Đội – Nhóm

Lần đầu tiên thấy lâng lâng vui sướng vì được là một ánh sáng nhỏ nhoi trong hàng ngàn ánh đèn flash của đêm văn nghệ... Những lời ca những tiếng reo hò cổ vũ ấy, những cái khoác tay nhau dù chúng ta chưa hề quen biết, những giây phút được quẩy hết mình trong âm nhạc và không khí sôi động của môi trường đại học,. . . có lẽ sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí của những tân binh K43.


Được là ánh sáng nhỏ trong hàng nghìn ánh đèn flash ấy chắc hẳn sẽ làm cho những năm tháng sinh viên của K43 đong đầy nhiều cảm xúc hơn nữa

(Nguồn ảnh: Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh)

Bạn có nghe thấy tiếng thời gian đang trôi, ngửi thấy mùi thời gian thoang thoảng hay nếm thấy vị ngọt của thời gian không? Bạn có thắc mắc thời gian vô hình như vậy làm sao ta có thể nghe, ngửi hay nếm được?... Nhưng hôm nay, lần đầu tiên tôi đã có thể cảm nhận được những điều ấy. Tôi đã nghe thấy tiếng thời gian qua lời ca tiếng hát, sự hò reo cổ vũ của các bạn, ngửi thấy mùi thời gian qua cái nắng gắt của Sài Gòn như làm nóng thêm bầu không khí nhiệt huyết của Ulaw, và cũng nếm được vị thời gian qua các gian hàng ẩm thực đầy hấp dẫn.


Những giây phút được hòa mình vào không khí sôi động đầy sức trẻ ấy sẽ trở thành những kỉ niệm tươi đẹp trong tim các Ulawers

Người ta thường nói lần đầu là khó quên nhất, đáng trân quý nhất, đặc biệt lại là trong khoảng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời này. Hôm nay có thể khó chịu vì thời tiết nắng gắt, mệt mỏi vì sự đông đúc hay buồn vì ra về mà vẫn F.A. Nhưng hãy buông bỏ đi bạn ơi! Những cảm xúc và những khoảnh khắc này tuy đã trôi qua, nhưng chúng sẽ được lưu giữ mãi trong trái tim của mỗi K43 về một ngày nóng vì thời tiết nhưng hơn cả vì sự cuồng nhiệt của tất cả tân sinh viên chúng ta.


Hãy trân trọng những kỉ niệm đáng nhớ mà tất cả chúng ta đã cùng nhau tạo nên vào ngày hôm đó nhé, K43

Trong những năm tháng học đại học sắp tới, chúc cho những tân binh K43 sẽ luôn luôn giữ vững được tinh thần “học hết mình, chơi hết sức” như những lần đầu tiên này nhé. K43 ơi, tiến lên nào!

TP. Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 10 năm 2018

 Tôi là K43

Nội dung: Lê Anh Thư, Phối Mẫn

Ban Truyền thông ULAW

“Lễ khai giảng -  Xin chào K43” là sự kiện hứa hẹn mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các tân sinh viên mới bước chân vào cánh cửa Đại học!

Sự kiện quy tụ hàng loạt hoạt động thú vị như ca nhạc, ẩm thực, chợ phiên và đêm gala sôi động. Đây cũng là cơ hội để các tân sinh viên làm quen với các tổ chức, hoạt động Đoàn – Hội của Trường.

Sự kiện đã chính thức được diễn ra vào ngày 09/10/2018, tại Trường Đại học Luật TP.HCM, cơ sở Bình Triệu (Số 123 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM).

Theo dõi và cập nhật thông tin liên tục tại:

http://www.hcmulaw.edu.vn/  hoặc https://www.facebook.com/hcmulaw/

 


   

Top