Khoảnh khắc khai giảng đáng nhớ!

Sài Gòn, ngày 10 tháng 9 năm 2018.

Ngày hôm nay cái nắng của Sài Gòn thật gay gắt nhưng sự nóng bức của nó không làm giảm đi không khí nhộn nhịp, náo nức của buổi lễ khai giảng tại cơ sở 2 Bình Triệu trường đại học Luật TPHCM. Đây là buổi lễ đầu tiên của tôi và những bạn tân sinh viên K43 được tham dự tại ngôi trường mà chúng tôi muốn gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình tại đây, ắt hẳn ai cũng sẽ có chút bồi hồi xen lẫn sự hào hứng. Và một điều tôi chắc chắn rằng ngày hôm nay đối với tất cả chúng tôi, chính là dấu mốc khởi đầu đáng nhớ nhất trên một chặng đường mới- chặng đường 4 năm của những cô cậu sinh viên trưởng thành, vững chí rèn luyện bản thân, trau dồi tri thức trước khi bước vào đường đời.

IMG_4611

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã có mặt tại trường rất đông đúc. Dù phải dậy sớm đến trường tham dự buổi lễ khai giảng nhưng trên gương mặt ai nấy đều rất phấn khởi, vui sướng.

IMG_0241

IMG_4598_fb

Vì là buổi lễ đáng nhớ nhất nên phải chụp lại những bức hình thật tươi để sau này khi nhìn lại đó đều là những kỷ niệm thật đẹp của tôi cùng chúng bạn.

IMG_4601

Không chỉ có chúng tôi hào hứng với buổi lễ ngày hôm nay mà các giảng viên cũng rất vui vẻ, phấn khởi khi tham dự đấy.

091018_17

Tùng… Tùng… Tùng… Tùng tùng tùng- âm thanh quen thuộc của mỗi mùa khai giảng, nó làm tôi có chút bồi hồi nhớ về kỷ niệm của 18 dịp khai trường đã qua và giờ là sự ngân vang của tiếng trống trường khởi đầu tuổi 19. PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đánh trống khai trường đầu năm, những tiếng trống như lời thúc giục tất cả các sinh viên phải không ngừng nỗ lực trong năm học mới.

091018_8

Buổi lễ diễn ra thêm phần trang trọng khi có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường cùng những giảng viên đang công tác tại trường.

43453344_1477500485686598_6787191179822759936_o

Và chính ở buổi lễ này, tôi thấy được những gương mặt các anh chị sinh viên đạt những thành tích xuất sắc năm học vừa qua để lấy đó làm tấm gương phấn đấu.

091018_54

Ngôi trường đại học Luật của tôi còn luôn đồng hành, hỗ trợ những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế để có thể hoàn thành công việc học tập thật tốt trên giảng đường đại học.

IMG_4702

Sau buổi lễ, chúng tôi còn được tham gia những hoạt động sôi động như phiên chợ có những gian hàng ẩm thực, hàng lưu niệm được bày bán của các khoa.

IMG_4701

Ai nấy đều rất vui vẻ hòa mình vào sự rộn ràng của ngày hội mà quên đi cả cái nắng nóng của Sài Gòn.

Hình ảnh: Vy Huỳnh, Khánh Linh, Nhã Uyên

Nội dung: Nội dung: Anh Thư, Thu Hiền