Buổi tập huấn kỹ năng cho thành viên Ban Truyền thông

Chiều ngày 23/05/2020 vừa qua, các thành viên mảng Nội dung và Media của Ban truyền thông Ulaw (BTT Ulaw) đã có một buổi tập huấn kỹ năng sôi động, bổ ích cùng với những người có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Những buổi tập huấn này được anh Nguyễn Thành An - Trưởng Ban truyền thông Ulaw, Phó Giám đốc Trung tâm QHDN & HTSV tổ chức thường xuyên nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho các thành viên được coi là đội ngũ nồng cốt trong hoạt động truyền thông cho Trường Đại học Luật TP.HCM.

  

Anh Trần Thanh Truyền chia sẻ những kiến thức cơ bản về kỹ năng viết bài và những cách tạo ra bài viết chất lượng đến cho các thành viên mảng Content

Các thành viên của mảng Nội dung BTT Ulaw đã có cơ hội học hỏi, trao đổi cùng với anh Trần Thanh Truyền - Phó TKTS, Phụ trách Mực Tím Online. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong nghề báo, anh đã bắt đầu buổi tập huấn bằng việc trao đổi với các thành viên trong Ban để hiểu những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc trong quá trình tạo ra các sản phẩm truyền thông nhằm mang đến những thông tin, kiến thức thật sự thiết thực và bổ ích.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, anh Truyền sơ lược lại những kiến thức mà người làm nội dung cần nắm rõ cũng như chia sẻ những thông tin mở rộng, nâng cao giúp các bạn Content tạo ra những bài viết chất lượng, hấp dẫn hơn, đồng thời giải quyết những vấn đề mà các bạn đã nêu ra ban đầu. Ngoài ra, các thành viên mảng Content còn được tham gia vào những bài tập thực hành mà anh Truyền đặt ra nhằm kiểm tra tư duy nhạy bén cũng như việc nắm bắt những kiến thức đã phổ biến một cách sôi nổi, hào hứng.

 

Anh Trần Thanh Truyền và các thành viên Ban Truyền thông trao đổi về các bài tập thực hành

  

Các thành viên Ban Truyền thông tập trung nghe anh Truyền chia sẻ những kinh nghiệm của mình

Ngoài mảng Content, BTT Ulaw còn có đội ngũ phụ trách hình ảnh (Media) hùng hậu và các thành viên bộ phận này cũng được tập huấn về cách chuẩn bị máy ảnh, chụp ảnh và xử lí hậu kỳ một cách chuyên nghiệp hơn cùng với anh Nguyễn Cảnh Toàn - người có kinh nghiệm trong việc phụ trách hình ảnh các sự kiện lớn trong và ngoài Trường.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn tận tình chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên bộ phận Media

Các thành viên bộ phận Media chụp ảnh lưu niệm cùng anh Nguyễn Cảnh Toàn

Với sự chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình của những người có dày dặn kinh nghiệm trong từng lĩnh vực, buổi tập huấn này chắc hẳn đã giúp cho các thành viên Ban Truyền thông Ulaw nắm được vững hơn các kỹ năng thực hiện các tin bài một cách thành thạo, chuyên nghiệp; nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban Truyền thông trong thời gian tới; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền và đưa những thông tin nhanh, chính xác và hấp dẫn nhất đến với sinh viên cũng như các độc giả quan tâm đến trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi và mang đến những kiến thức, kỹ năng rất hữu ích cho đội ngũ BTT Ulaw. Đây là hoạt động thường kì mà Ban Truyền thông Ulaw tổ chức để trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng cho các thành viên trong Ban.

Nội dung: Thu Hiền

Ảnh: Nam Hiếu, Tân Hưng

Ban Truyền thông ULAW

--%>

Top