Lê Đặng Lan Ngọc: "Phương thức tuyển sinh của trường rất hay, có thể đánh giá được năng lực thí sinh, đòi hỏi phải có kiến thức xã hội, đời sống và nhiều kỹ năng cần thiết".

Với mức điểm xét tuyển đáng ngưỡng mộ, Lê Đặng Lan Ngọc đã vinh dự trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Luật TP.HCM năm học 2017-2018. Hãy cùng Ban Truyền thông ULAW lắng nghe tâm sự của Lan Ngọc trong ngày đầu nhập học tại trường.

Ban Truyền thông ULAW (BTT): Chào Lan Ngọc, tâm trạng của em như thế nào khi trở thành thủ khoa đầu vào của trường Đại học Luật TP.HCM?

Với điểm thi THPT Quốc gia thì em khá tự tin là có thể trúng tuyển vào trường, nhưng sau khi thi đánh giá năng lực xong, em có hơi lo lắng. Khi nhận được kết quả em rất bất ngờ vì không những mình đậu vào trường mà còn trở thành thủ khoa toàn khóa.

BTT: Tại sao em lại chọn học Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh mà không phải ngôi trường nào khác?

Em biết đến trường qua sự giới thiệu của một người bạn và sau khi tìm hiểu, em thấy  bản thân khá phù hợp với chuyên ngành mà em lựa chọn. Hơn nữa trường Đại học Luật TP.HCM là một trong những trường đào tạo luật hàng đầu cả nước và lớn nhất khu vực phía Nam nên em tin quyết định của mình là đúng đắn.

BTT: Em đánh giá như thế nào về phương thức tuyển sinh riêng của trường?

Em thấy phương thức tuyển sinh của trường rất hay, có thể đánh giá được năng lực thí sinh, đòi hỏi phải có kiến thức xã hội, đời sống và nhiều kỹ năng quan trọng đối với sinh viên như sử dụng ngôn ngữ tiếng việt, khả năng tư duy logic,…

BTT: Việc học tập ở trường đại học và trung học phổ thông khá khác nhau, em đã chuẩn bị như thế nào để có thể hòa nhập tốt trong môi trường đại học?

Em chưa có kế hoạch cụ thể, tuy nhiên ngoài việc đảm bảo tốt kiến thức chuyên môn, em dự định sẽ tham gia các câu lạc bộ để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Ngoài ra em cũng dự định học thêm ngoại ngữ để hoàn thiện hơn nữa.

BTT: Lan Ngọc mong muốn điều gì nhất ở ngôi trường mà bạn lựa chọn?

Em mong muốn trường luật sẽ là một nơi cung cấp cho em thật nhiều kiến thức chuyên ngành, đa dạng về hoạt động Đoàn - Hội, các câu lạc bộ học thuật lẫn kĩ năng để em có thể hòa nhập và hoạt động thật tốt trong 4 năm đại học.

Cảm ơn Lan Ngọc đã có những chia sẻ thú vị. Chúc em sẽ có một khởi đầu thành công ở môi trường đại học.

Bài: Thu Trang - Ảnh: Khánh Linh

Biên tập: Anh Đào – An Nguyễn

Ban truyền thông ULAW

   

Top