Hành trang vào trường là khao khát trải nghiệm, học hỏi và chinh phục

Chiều 19/7/2017, trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã công bố danh sách trúng tuyển đại học hệ chính quy, niên khóa 2017-2021. Thủ khoa đầu vào các khối A, A1, C, D1 lần lượt là các bạn Nguyễn Phương Anh (25,54 điểm), Phạm Thị Thanh Huyền (27,54 điểm), Lý Ngọc Tuyết Nhi (26,67 điểm), Dương Thị Thanh Tâm (27,12 điểm). Ban truyền thông ULAW vừa có cuộc trò chuyện ngắn với những thủ khoa tài năng này.

Bốn thủ khoa theo từng khối xét tuyển của trường Đại học Luật TPHCM năm học 2017 - 2018

1. Ban truyền thông ULAW (BTT): Chào các bạn, đầu tiên xin chúc mừng các bạn đã trở thành thủ khoa theo từng khối xét tuyển của trường Đại học Luật TP.HCM. Các bạn có cảm xúc như thế nào?

Thanh Tâm: Em rất vui và bất ngờ khi biết mình là một trong bốn thủ khoa khối của trường.Việc có được kết quả thi đánh giá năng lực và ngay cả điểm thi THPT cao cũng như trở thành thủ khoa khối D1 đều nằm ngoài mong đợi của em. Thực sự, em nghĩ mình khá may mắn khi đạt được những vinh dự này.

Tuyết Nhi: Trường Đại học Luật là ước mơ của em từ rất lâu rồi và em luôn coi đó là đích đến sau 12 năm đèn sách để trở thành một thành viên của trường. Mình chỉ mong muốn thi đủ điểm để được là một Ulaw-er chứ chưa bao giờ dám nghĩ tới việc một ngày sẽ trở thành một thủ khoa. Do vậy, khi biết tin mình là thủ khoa khối, em đã rất bất ngờ, xen lẫn đó là niềm vui và sự hạnh phúc vì nỗ lực học tập đã được ghi nhận.

Phương Anh: em rất ngạc nhiên và xúc động. Em không nghĩ mình có thể đạt được thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vì có quá nhiều đối thủ quá xuất sắc. Em cảm ơn những người đã giúp đỡ em đạt được kết quả này.

2. Với kết quả đầu vào cao nhất khối xét tuyển của trường ĐH Luật TP.HCM tạo cho bạn những thuận lợi và khó khăn nào không?

Thanh Tâm: Vì chưa đi học nên em cũng không rõ việc trở thành thủ khoa khối D1 của trường mình sẽ ảnh hưởng đến bản thân như thế nào. Nhưng em nghĩ đây sẽ là một bước đệm và là một khởi đầu tuyệt vời cho những năm tháng sinh viên sắp tới của em. Chắc cũng sẽ có một chút áp lực nhưng em sẽ cố gắng để biến chúng thành động lực để mình cố gắng.

Thanh Huyền: Việc trở thành thủ khoa khối A1 đã đem lại cho em nhiều niềm vui cũng như trở thành nguồn động lực lớn cho em khi bước chân vào trường ĐH, nhưng đồng thời điều này cũng đòi hỏi em cũng phải cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với những thành tích đã đạt được vừa qua.

Phương Anh: Em cảm thấy áp lực với những gì trải qua ở trường sắp tới, em lo lắng với thành tích cao ở bước đầu tiên vào Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, liệu sau này em có thể tiếp tục vững vàng với thành tích ấy hay không? Vì việc làm học sinh khác với việc làm sinh viên rất nhiều. 

3. Có cho mình nhiều sự lựa chọn, tại sao Phương Anh lại quyết định chọn ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh là đích đến sau 12 năm đèn sách? 

Phương Anh: Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong những trường đào tạo chuyên ngành luật tốt nhất trong cả nước. Nhà trường không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thân thiện. Ngoài ra, nhà trường còn có những chương trình hỗ trợ cho sinh viên và điều kiện học tập tốt. Bên cạnh đó còn thêm những chương trình hỗ trợ kĩ năng mềm cần thiết cho ngành nghề sau như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình và kĩ năng làm việc nhóm…

4. Thanh Tâm và Thanh Huyền, sinh viên ngành Quản trị - Luật khi ra trường sẽ được cấp hai bằng Đại Học. Lựa chọn học Quản trị - Luật, Theo bạn, kiến thức hai ngành này sẽ bổ trợ cho nhau như thế nào?

Thanh Tâm: Em lựa chọn ngành Quản trị - Luật vì mong muốn của em là trở thành một doanh nhân trong tương lai. Trong khi đó, kiến thức của cả hai ngành Quản trị kinh doanh và Luật đều rất quan trọng trong lĩnh vực này. Em nghĩ ngành Quản trị Luật sẽ giúp em có cả kiến thức lẫn kĩ năng mềm trong việc quản trị nhân lực, thời gian,... và đặc biệt là quản trị bản thân. Giúp công việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và mình có thể chủ động trong các vấn đề liên quan đến luật pháp mà không cần nhờ luật sư tư vấn. 

Thanh Huyền: Theo em, càng sở hữu nhiều vốn kiến thức về các lĩnh vực khác nhau sẽ giúp chúng ta biết cách vận dụng chúng một cách linh hoạt trong cuộc sống cũng như trong công việc, có cái nhìn đa chiều và toàn diện để từ đó giải quyết vấn đề một cách sáng suốt và thấu đáo. Do vậy, ngành Quản trị- Luật sẽ giúp em có thể vận dụng kết hợp các kiến thức đã học để giải quyết có hiệu quả nhiều tình huống mà chỉ sử dụng duy nhất một nguồn thông tin, kiến thức khó có thể làm được.

5. Các bạn đã chuẩn bị hành trang gì và có kế hoạch như thế nào khi bước chân vào cánh cửa trường ĐH?

Thanh Tâm: Bước chân vào cánh cửa trường đại học, với hành trang là khao khát trải nghiệm, học hỏi và chinh phục cùng niềm tin yêu, sự kì vọng của gia đình, em mong rằng mình có thể duy trì và phát triển thành tích hôm nay bản thân đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm của bản thân, trau dồi kĩ năng mềm. Bên cạnh đó, em mong mình sẽ có những năm tháng sinh viên thật đẹp đẽ và nhiều kỉ niệm với bạn bè, thầy cô dưới mái trường Ulaw thân yêu này!

Tuyết Nhi: Sau 12 năm thì giờ đây là lúc thay đổi ngoại hình một chút để hợp với hình ảnh một cô sinh viên hơn, và bên cạnh đó em cũng cho đầu óc được nghỉ ngơi sau kì thi THPT quốc gia để lấy lại tinh thần và năng lượng chiến đấu cho 4 năm học tiếp theo. Em luôn tâm niệm rằng mình đang theo đuổi đam mê của chính mình, để trong quãng thời gian tiếp theo dù có nhiều khó khăn đi chăng nữa thì chính niềm đam mê ấy sẽ giúp em vượt qua tất cả để đạt được tấm bằng danh giá của trường ĐH Luật TP.HCM.

Phương Anh: Để học tập thật tốt ở Đại học Luật, em đã tìm hiểu kĩ mục đích và theo đuổi ước mơ của mình. Để đạt được thành công thì em phải chủ động trong việc học của mình cũng như cần chuẩn bị tâm lý tự học, tự rèn luyện, tìm tòi giáo trình sách vở, học hỏi anh, chị, thầy, cô ở trường.

Cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc các bạn có những ngày tháng học tập ý nghĩa nhất tại trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh! 

Bài: Diệu Thảo

Biên tập: Anh Đào – An Nguyễn

 Ảnh: Khánh Linh và nhân vật cung cấp

Ban truyền thông ULAW

   

Top