PGS.TS. Bùi Xuân Hải: “Sự thành công của các em là thành công của Nhà trường”

Ngày 27/7/2018, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1293 sinh viên thuộc hệ chính quy của Nhà trường. Buổi lễ đã có đông đảo sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, các thầy/cô giảng viên của các khoa và người thân của các tân cử nhân.


Tại chương trình Lễ buổi sáng, PGS. TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã dự và có đôi lời phát biểu thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với các Tân Cử nhân như sau:

"Nhà trường xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, trao cho Trường chúng tôi những người con thân yêu của mình để đào tạo họ trở thành những Cử nhân Luật, Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Ngôn ngữ Anh như ngày hôm nay. Cảm ơn quý vị đã luôn dõi theo, động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt khóa học. Xin chúc mừng quý vị phụ huynh về những thành quả mà con em của quý vị đã đạt được như ngày hôm nay.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các đơn vị trong toàn trường đã tận tình giảng dạy, dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em trong thời gian qua để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Cảm ơn các thầy cô đã truyền đạt kiến thức, đã truyền cảm hứng nghề nghiệp cho các em.
Cảm ơn sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng đối với công tác đào tạo của Trường, các Ban, ngành có liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường ngày một phát triển.

Các Tân Cử nhân thân mến, hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt đối với các em, thầy nghĩ những từ được nhắc đến nhiều nhất ngày hôm nay sẽ là “chúc mừng”, “cảm ơn” và “chia sẻ”. Hôm nay sẽ là ngày các em cảm nhận nhiều nhất về sự trưởng thành của bản thân, về niềm tự hào về tấm bằng cử nhân đã đạt được, cảm giác háo hức bắt đầu một chương mới, về giai đoạn mới của cuộc đời và cả cảm giác về sự chia tay. Thầy, với tư cách là một người thầy, một người đi trước, một thành viên Ban lãnh đạo Nhà trường muốn gửi gắm đến các em vài điều chia sẻ:

Thứ nhất, triết lý giáo dục của UNESCO đã khẳng định năm trụ cột: học để biết, học để làm, học để khẳng định mình, học để cùng chung sống, học để cải biến bản thân và xã hội. Lễ tốt nghiệp hôm nay mới chỉ là sự đánh dấu ngày kiến thức của các em đã học trong trường đại học được công nhận. Trên con đường lập nghiệp phía trước, chắc chắn các em sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức bởi sự cạnh tranh nghề nghiệp ngày càng gay gắt, bởi yêu cầu của xã hội ngày càng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng; thực tiễn luôn đặt ra nhiều vấn đề mới buộc chúng ta phải giải quyết. Do vậy, các em phải không ngừng học tập trong môi trường mới để làm phong phú, làm giàu thêm kiến thức và kinh nghiệm của bản thân; đừng bao giờ tự mãn với vốn kiến thức còn rất khiêm tốn mà mình đã có được trong giảng đường đại học. Thế kỷ XXI là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, của Cách mạng công nghiệp 4.0 và luôn đề cao tinh thần học tập suốt đời. Vì vậy, các em cần phải tiếp tục học hỏi từ xã hội, từ bạn bè, từ đồng nghiệp, và thậm chí là từ những thất bại.
Thứ hai, buổi lễ trang trọng này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời các em. Kể từ hôm nay, các em đã chính thức trở thành những cử nhân, những người trưởng thành thực sự và sẵn sàng đối mặt với những thử thách, những khó khăn phía trước để được làm việc và cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của bản thân, gia đình và xã hội. Là những cử nhân Luật, các em hãy thực hiện sứ mệnh bảo vệ công lý, lẽ phải và sự tự do công bằng. Các em cũng phải nỗ lực nhiều hơn để khẳng định năng lực, phẩm chất và bản lĩnh của mình. Có một câu nói rất nổi tiếng của Bill Gates: khi còn đi học, bạn được xếp hạng thứ mấy trong lớp không phải là vấn đề quá quan trọng. Nhưng khi đã đi làm thì cũng nên khẳng định mình và tạo được đẳng cấp cho mình. Nhà trường luôn tin tưởng và hi vọng ở các em. Các em là hình ảnh, là thương hiệu của Nhà trường, thành công của em là thành công của Nhà trường.

Thứ ba, thầy mong rằng các em sẽ nhớ mãi về mái trường Đại học Luật thân yêu của mình, các em sẽ giữ những kỷ niệm đẹp của những năm tháng thời sinh viên. Nhà trường sẽ luôn dõi theo và quan tâm đến công việc và tương lai của các em. Nhà trường đang không ngừng đổi mới và phát triển, khẳng định vị thế là trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn nhất khu vực phía Nam. Vài năm nữa thôi, các em trở lại trường sẽ được đến thăm cơ sở rộng 29ha ở Long Phước, quận 9, gấp khoảng 80 lần diện tích cơ sở Bình Triệu này. Nhà trường cũng mong được chào đón các em trở lại thăm trường, thăm thầy cô và các thế hệ đàn em. Thầy cũng mong các các em trở lại Trường theo học các khóa thạc sĩ, tiến sĩ để trở thành thạc sĩ, tiến sĩ trong tương lai.

Cuối cùng, thay mặt Nhà trường, cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc các vị khách quý, các quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc các Tân Cử nhân luôn có đủ niềm tin, nghị lực để đạt được những thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!"

Ảnh: Cảnh Toàn, Khánh Linh - Ban Truyền thông ULAW

 


   

Top